ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt kết quả đáng khích lệ 6 tháng đầu năm 

Anh Tuấn
6 tháng đầu năm, dù thị trường có nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực của DN và các bộ, ngành, địa phương, xuất khẩu gạo vẫn đạt kết quả đáng khích lệ.
Theo các chuyên gia, thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

6 tháng đầu năm, dù thị trường có nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực của DN và các bộ, ngành, địa phương, xuất khẩu gạo vẫn đạt kết quả đáng khích lệ. Thị trường xuất khẩu trong thời gian tới được dự báo như thế nào? Trang 4 báo Công thương sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang khiến các doanh nghiệp gỗ Trung Quốc ồ ạt đầu tư vào Việt Nam. Nhiều lo ngại đã được đặt ra rằng: liệu Việt Nam có trở thành điểm trung chuyển gỗ Trung Quốc trước khi xuất sang Mỹ hay không? Băn khoăn này sẽ được báo Đầu tư giải đáp trên trang 14 số báo mới nhất.

Biến bất lợi thành lợi thế, nhiều khu đất gò đồi hoang hoa ở Bắc Trung Bộ đã hình thành những mô hình trồng cây ăn quả, cây dược liệu, cây công nghiệp, cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này đã khiến các địa phương “thay da đổi thịt” như thế nào? Báo NTNN sẽ có những mô tả chi tiết gửi tới độc giả trên trang 10 số ra mới nhất.

Một trong những lý do mà nhiều người Việt ngại vay ngân hàng vì điều kiện cho vay chặt chẽ. Còn tín dụng đen lại quá dễ tiếp cận và trở thành “cạm bẫy” tài chính. Phát triển tín dụng tiêu dùng liệu có là giải pháp đẩy lùi tín dụng đen hay không? Câu trả lời có trên trang 26 báo ĐTCK số ra hôm nay.

Theo các chuyên gia, trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm bát nháo về nguồn gốc, chất lượng. Nhiều nhà sản xuất đưa ra thông tin sản phẩm mù mờ để đánh lừa người tiêu dùng. Phải chăng pháp luật đang có những kẽ hở về phân biệt các khái niệm sản xuất, lắp ráp và xuất xứ? Góc nhìn pháp lý về vấn đề này được báo điện tử TP đăng tải trong bài: “Người tiêu dùng bị tung hỏa mù”.

UBND TPHCM vừa áp dụng mô hình “phòng họp không giấy”, giúp rút ngắn thời gian, nâng hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, văn thư. Để thực hiện nền hành chính không giấy tờ thành công đòi hỏi người đứng đầu phải quyết liệt. Nhận định này được báo LĐ đưa ra và minh chứng cụ thể trên trang 4 số báo hôm nay.

Một điểm cho thuê xe công cộng tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sở GT-VT Đà Nẵng đang nghiên cứu triển khai dự án thí điểm phát triển dịch vụ xe đạp công cộng tại trung tâm thành phố. Hệ thống này sẽ được quản lí và vận hành như thế nào? Có tác động ra sao đến hình ảnh thành phố du lịch? Tất cả được đề cập được đề cập trên báo điện tử GT với bài: “Phải chăng Đà Nẵng sẽ có các điểm cho thuê xe đạp qua ứng dụng thông minh?”.

Các trang mạng xã hội đang xuất hiện nhiều lời mời chào bao đậu thi cấp giấy phép lái xe. Tổng cục ĐBVN có những giải pháp gì để kịp thời ngăn chặn và xử lý tình trạng này? Nội dung chi tiết được đề cập trên báo điện tử vov.vn với bài: “Xử lý nghiêm rao bán và bao trọn gói thi đậu bằng lái xe”.

Trong 6 năm qua, “Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc” đã tạo cơ hội để hai nước cùng chia sẻ kinh nghiệm, hướng tới mục tiêu an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đường đi thân thiện với phụ nữ, những tuyến xe bus an toàn, cùng nhiều giải pháp hiệu quả khác được báo điện tử vietnamplus.vn ghi nhận trong bài: “An toàn cho phụ nữ, trẻ em hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững”.

Trong 2 năm qua, Google đã hợp tác với Bộ TT-TT trong việc ngăn chặn những video xấu độc trên YouTube. Tuy nhiên, video xấu độc vẫn được đăng tải rất nhiều và có chiều hướng gia tăng. Cần làm gì để quét sạch “rác” trên môi trường mạng? Báo điện tử SGGP đi tìm câu trả lời với bài: “Chung tay “quét rác” đảm bảo sự an toàn, trong sạch của không gian mạng Việt Nam”.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT QG năm 2019, nhìn chung, các thí sinh ra ngoài với tâm trạng vui vẻ. Những nhận định về đề thi năm nay từ phía các chuyên gia và các em học sinh được báo điện tử GDVN tổng hợp trong bài viết có nhan đề: “Đề Văn không chỉ giải quyết việc thi cử mà còn đặt ra vấn đề nhân sinh”.

Ban quản lý tòa nhà chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) đã xử phạt 2 triệu đồng với hành vi “tè bậy” trong thang máy của hai phụ nữ là khách của một chủ hộ tại chung cư này. Sự việc này đã dấy lên hồi chuông báo động về văn hóa chung cư Hà Nội thời 4.0. Bình luận sâu hơn về vấn đề này, báo KT&ĐT có bài: “Văn hóa đô thị nhìn từ thang máy”.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn