ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cơ sở y tế tuyến huyện đầu tiên điều trị khỏi COVID-19 

Chu Đức
Chiều 18/2, Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã cho xuất viện cho 2 bệnh nhân khỏi bệnh COVID-19, đánh dấu cột mốc mới của ngành y tế Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh mới nổi.
Đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh và các y bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chúc mừng 2 bệnh nhân khỏi Covid-19

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trần Quang Vịnh –Trưởng khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, được tăng cường phụ trách chuyên môn Phòng khám đa khoa Quang Hà, hai bệnh nhân xuất viện chiều 18/2 gồm: Chị họ của N.T.D. (N.T.D, - 24 tuổi, trú Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, trở về từ Vũ Hán, đã được chữa khỏi bệnh); và một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong quá trình điều trị, sức khỏe các bệnh nhân khá ổn định, chỉ ho, sốt nhẹ, đau đầu, không có biểu hiện nặng. Các xét nghiệm sinh hóa, tim phổi bình thường, quá trình điều trị không có phát sinh bất thường. Với 3 lần xét nghiệm, hai bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính. Họ đang được điều trị phục hồi chức năng trước khi trả về cộng đồng.

Bác sĩ Trần Quang Vịnh cho biết, họ không còn khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Trong khi đó, trình độ chuyên môn tại cơ sở phòng khám đa khoa Quang Hà (tuyến huyện) đã đủ khả năng để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nhẹ.

Có mặt tại buổi lễ chúc mừng bệnh nhân khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) bày tỏ sự vui mừng trước thành tích của cơ sở y tế tuyến huyện. Ông Khoa cũng khẳng định với kết quả này, người dân không nên quá lo lắng và kỳ thị người bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh, hay người đi từ Vĩnh Phúc.

Hiện tại, ngoài 2 bệnh nhân đã khỏi bệnh, Phòng khám đa khoa Quang Hà còn đang theo dõi cách ly 3 ca nghi ngờ khác. Trước mắt, ưu tiên của ngành y tế là không được để lây nhiễm chéo tại cơ sở này.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh