ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

"Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững" 

Hiền Công
Tối ngày 16/11, tại Công viên An Hội – Thành phố Bến Tre đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ Hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 với chủ đề “Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững” chính thức được diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo trung ương, địa phương.
​  Chương trình khai mạc có sự tham gia của lãnh đạo trung ương và địa phương.  ​
Khai mạc lễ hội dừa Bến Tre lần 5 năm 2019 - "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững".

Dự Lễ khai mạc có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ; đại diện các bộ, ngành hữu quan, một số tỉnh trong cả nước và đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Bến Tre.

Đại diện Tổng Lãnh sự: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Nhật Bản tại Việt Nam, đại biểu các nước trong cộng đồng dừa quốc tế như: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan; đại diện các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước… cùng tham dự.

Khai mạc lễ hội dừa Bến Tre lần 5 năm 2019 - "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững"
Chương trình khai mạc có sự tham gia của lãnh đạo trung ương và địa phương.
Khai mạc lễ hội dừa Bến Tre lần 5 năm 2019 - "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững"
Ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng – Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, cho biết:

“Tiếp nối thành công qua 4 mùa lễ hội, hôm nay trên mảnh đất Đồng Khởi giàu văn hóa và nhiệt tình mến khách. Tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019, hoạt động này có một ý nghĩa rất đặc biệt. Đây là lần đầu tiên tổ chức gắn kết và lồng ghếp ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Những ngày vui hộ làng dừa trong toàn tỉnh và lập thành tích thiết thực chào mừng 65 năm ngày Bến Tre – Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2010) và 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2020) và tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp.”

Thông qua Lễ hội lần này, Bến Tre muốn tiếp tục tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế. Tạo cơ hội để giữa nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo sản phẩm mới, tìm kiếm thị trường ổn định, tiêu thụ sản phẩm dừa, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre trong hội nhập và phát triển bền vững.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là Chương trình Tuần lễ Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch với các nội dung đa dạng, phong phú như: Ngày hội áo bà ba; nghệ thuật đường phố; biểu diễn trang phục dừa… (trong Phố đi bộ vui hội xứ Dừa). Hoạt động “Cộng đồng vui hội làng dừa” sẽ diễn ra đều khắp các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Khai mạc lễ hội dừa Bến Tre lần 5 năm 2019 - "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững"
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao lễ hội lần này:

“Tôi rât hoan nghênh tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V mang ý nghĩa thiết thức, có tình cộng đồng cao, nội dung phong phú. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bến Tre và tôn vinh những người nông dân, nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lí đã có nhiều đóng góp để phát triển cây dừa Việt Nam. Tôi mong rằng trong tương lai chúng ta không chỉ hợp tác sâu rộng, chắc chẽ giữa các tỉnh trồng dừa trong nước và các nước bạn. Để chúng ta có thêm nhiều sản phẩm mới đa dạng về chủng loại, độc đáo có sức cạnh tranh cao ở thị trường trong nước và thế giới, để cây dừa và các sản phẩm dừa ngày càng đóng góp quan trọng hơn cho phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre và cho cả nước.”

Khai mạc lễ hội dừa Bến Tre lần 5 năm 2019 - "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững"

Với người dân của tỉnh Bến Tre, cây dừa trở nên hết sức thân thuộc, là cây chiến lược công – nông nghiệp góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Là biểu tượng mang đậm dấu ấn văn hóa, cách  mạng và đời sống tâm linh trên quê hương đồng khởi./.

Khai mạc lễ hội dừa Bến Tre lần 5 năm 2019 - "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững"


 

Bến Tre

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh