ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội trưa 18/1: Vất vả những ngày cuối năm 

Minh Hiếu
21 thông tin về tình trạng ùn tắc, 6 thông tin về sự cố và 3 thông tin về va chạm giao thông.

 Đó là những con số thống kê về lượng thông tin mà thính giả phản ánh đến VOVGT qua đường dây nóng (024) 37.91.91.91 chỉ trong 1 tiếng đồng hồ của khung GCĐ trưa nay (18/1) tại Hà Nội.

Chưa kể đến lượng thông tin qua Fanpage, những con số trên đã cho thấy được áp lực về giao thông trong những ngày cuối năm lớn đến nhường nào.

21 thông tin về tình trạng ùn tắc, 6 thông tin về sự cố và 3 thông tin về va chạm giao thông trong GCĐ trưa 18/1
21 thông tin về tình trạng ùn tắc, 6 thông tin về sự cố và 3 thông tin về va chạm giao thông trong GCĐ trưa 18/1

MC Minh Hiếu đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong giờ cao điểm trưa thứ Bảy (18/1).

Giờ cao điểm trưa 18/1 không có sự cố giao thông nào quá đặc biệt. Tình trạng ùn tắc chỉ đến từ việc mật độ phương tiện giao thông quá cao. Năm nào cũng vậy, qua ngày 23 tháng Chạp âm lịch là đường phố Hà Nội lúc nào cũng đông, cũng tắc.

“Nóng” nhất là tình hình giao thông trên những tuyến đường qua các cổng bến xe: đường Giải Phóng – Ngọc Hồi (qua Bến xe Giáp bát và Nước ngầm); đường Phạm Hùng (qua Bến xe Mỹ Đình). Không chỉ có lượng lớn người về quê ăn Tết, mà tình trạng xe khách đi chậm, dừng đỗ để đón trả khách không được giải quyết triệt để càng khiến cho "khó khăn chồng chất khó khăn".

Nói đến ùn tắc ngày cuối tuần mà không kể đến đường vành đai 3 trên cao và cầu Thanh Trì thì thật là thiếu sót. Trưa nay, cầu Thanh Trì có 2 vụ va chạm theo hướng đi QL5, 1 vụ việc ô tô gặp sự cố hướng đi trung tâm thành phố, khiến giao thông khó khăn theo cả 2 chiều, dù Đội CSGT số 14 rất nỗ lực giải quyết và điều tiết giao thông. Vành đai 3 trên cao đoạn qua Big C, các tài xế cũng lưu thông rất vất vả theo hướng đi cầu Thanh Trì.

Những tuyến đường ùn tắc khác đáng chú ý khác là: Nguyễn Khoái, Minh Khai, Tam Trinh, cầu Lạc Trung, Láng, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Cảnh Dị, QL1A qua ngã ba Thường Tín, cầu Định Công, Trần Khánh Dư, Xã Đàn, Thái Hà, Hoàng Ngân,… Đây đều là những tuyến đường huyết mạch hoặc qua khu dân cư đông đúc.

Đến giờ ăn trưa, đói bụng, cuối năm “nhà bao việc” mà lại mắc kẹt tại những điểm ùn tắc thì quả là cảm giác không hề dễ chịu một chút nào với các bác tài.

Nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, mọi người đều phải chia sẻ khó khăn cùng nhau, và bĩnh tĩnh di chuyển theo sự điều tiết, phân luồng rất nỗ lực của lực lượng chức năng.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn