ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 24/9: Nặng nề áp lực giao thông 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong khung giờ cao điểm sáng 24/9 trên Kênh VOV Giao thông FM91Mhz
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giờ cao điểm với buổi sáng trôi qua 3 tiếng trong sự nặng nề nhất định. Nặng từ những tình huống giao thông tới áp lực của cuộc sống…những điều này khiến cho chúng ta cảm thấy đôi khi ngột ngạt và từ đó nhẹ thì chán nản buông xuôi, nặng thì nổi cáu với những điều tưởng chừng đôi khi rất nhỏ nhặt, chứ còn ùn tắc hay va quệt trong giao thông thì luôn làm chúng ta mệt mỏi rồi.

Ai chả một lần đối mặt với ùn tắc...

Ai chả một lần không may va quệt...

Ai chả một lần nổi khùng với một tình huống đi ngược chiều hay ngang nhiên vi phạm luật giao thông của một ai đó…

Giờ cao điểm đã đi qua tất cả những cung bậc cảm xúc đó, vui vì một hành động tốt của 1 thính giả đã xuống xe nhặt bỏ vật cản có thể gây nguy hiểm cho các xe khác ở tầng 2 của cầu Thăng Long trong khi bao người lặng lẽ ngó lơ…Một người hùng thì đâu cần phải có một tấm áo choàng

Thất vọng vì trong sự ùn tắc tình trạng cướp đường, không tuân thủ luật giao thông vẫn tiếp tục diễn ra thậm chí là ngang nhiên và chúng ta không tìm thấy sự tôn trọng lẫn nhau mà chỉ thấy sự đồng hóa với cái sai.

Buồn vì còn đó những vụ tai nạn đến từ sự chủ quan, lơ là trong khi cầm lái hay hạ tầng xuống cấp.

Thế nhưng đòi hỏi một giờ cao điểm không ùn tắc hay hoàn hảo là điều không thể, tất cả chúng ta chỉ có chung tay để hạn chế nó mà thôi. Và trong khi hạ tầng giao thông còn chưa được như ý thì tuân thủ luật giao thông, nâng cao ý thức đi đường chính là chiếc chìa khóa để chúng ta đẩy lùi những bất cập về mặt giao thông trong thời điểm hiện tại. 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27°С
TP. Hồ Chí Minh
32°С
TP. Hạ Long
25°С
Nha Trang
32°С
Vũng Tàu
28,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn