ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 24/2: Thi công, nhất định phải tắc đường? 

Kiều Tuyết
Chia sẻ của MC Kiều Tuyết trong giờ cao điểm sáng 24/2 trên Kênh VOV Giao thông FM91Mhz
Giờ cao điểm Hà Nội
Ảnh minh họa

Làm đường cũng tắc. Sửa đường cũng tắc. Hễ có thông báo thi công, nhắm mắt cũng biết tắc đường. Vành đai 3 trên cao từ Linh Đàm đi Mai dịch ùn tắc suốt một tuần nay, cả ban ngày lẫn ban đêm, do đang sửa chữa thay thế khe co giãn ở đoạn gần Cầu Dậu. Mặc dù thông báo phân luồng được đọc liên tục, nhiều lái xe đã biết, nhưng vẫn không tránh khỏi khó khăn.

Thi công cũng là nguyên nhân được “điểm mặt” đầu tiên khi ngành giao thông Hà Nội lý giải về số điểm ùn tắc giữ nguyên trong năm 2019. Xóa được bao nhiêu điểm thì lại mọc ra bấy nhiêu, mà phần nhiều là ở các cung đường đang thi công, như Mỹ Đình Lê Quang Đạo, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng.

Tuy nhiên, khi thời gian thi công kéo dài hàng đến vài tháng, nếu cứ chấp nhận ùn tắc như một phần tất yếu, thì có vẻ không ổn lắm.

Chưa thấy những thông báo phân luồng từ xa cho các xe từ Cầu Thanh Trì, từ Pháp Vân đi về, hạn chế lưu thông ở đường trên cao để giảm bớt áp lực.

Chưa thấy các hướng dẫn giao thông từ phía lực lượng chức năng ở những nút ra khỏi vành đai 3, trước khi đến đoạn thi công. Nếu bỏ lỡ fm91, thính giả coi như “mù” thông tin cho đến khi đã ở trong đoạn tắc đường.

Sự bức bối của giao thông, đương nhiên là không tránh được. Nhưng cảm giác bức bối do bị động của người lái xe trước tắc đường, luôn là một cảm giác rất khó vượt qua.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn