ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 18/2: Sáng nay ổn 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 18/2 trên Kênh VOV Giao thông

 

Ảnh minh họa

Sau hơn 2 tuần với trời nồm ẩm ướt và mưa phùn gió rét thì giờ cao điểm sáng thứ 3 bắt đầu với những tia nắng sớm. Khi nắng lan tỏa hứa hẹn một ngày đẹp trời thì dường như tâm lý khi tham gia giao thông của cư dân đô thị cũng thay đổi theo thì phải. Đó là một tâm trạng thư thái và thoải mái hơn, nói không quá rằng các anh em tài xế sẵn sàng làm thơ khi giao thông thuận lợi và tiết trời đẹp hơn hẳn.

Nắng đến xua tan đi sự u ám của dịch bệnh cùng với đó là mang lại sự nhộn nhịp của phố phường, các con phố có sức sống hơn. Đẹp hơn cả là tình hình giao thông không có những dấu hiệu xấu, các con phố không đông, những cây cầu vượt sông đủ đẹp và lãng mạn để ai đi qua cũng thèm được hạ kính ngắm cảnh dọc 2 bên bờ.

Khi mọi thứ tốt thì ai cũng yêu hơn nơi mình sống, muốn níu giữ nhiều hơn cảnh sắc nơi mình qua...và chắc chắn HN hôm nay là một ngày như thế.

Những sự cố nhỏ không làm ảnh hưởng đến giao thông cũng như tâm trạng của người dân trong sáng nay. Thực sự thì những diễn biến thuận lợi này đã được hình dung nhưng ít ai nghĩ rằng nó lại rõ rệt đến thế, sớm đến thế. Những con đường được tô điểm bằng hoa nắng trong buổi sớm nay chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ một ai.

Nói vậy không phải là không có những hạt sạn trong khung giờ cao điểm kéo dài xấp xỉ 3 tiếng. Đó là tình trạng xe máy vượt ẩu lấn làn, đi không đúng nơi quy định, thậm chí di chuyển lên vành đai 3 trên cao hay Đại Lộ Thăng Long nơi quy định chỉ có ô tô được di chuyển vào. Những hạt sạn này là điều cần phải chấn chình ngay trước khi biến thành những thói quen xấu khó phẫu thuật giải quyết.

Tạm gác lại những điều chưa được ưng ý đó thì giao thông trong sáng nay chỉ tóm lại trong một từ, đó là: ỔN.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn