ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 13/1: Khi tài xế tự làm khó mình! 

Kiều Tuyết
Một vài vụ va chạm, một số điểm ùn tắc chớp nhoáng, không quá căng thẳng cho buổi sáng đầu tuần. Tuy nhiên, có những điểm đường không quá đông mà giao thông vẫn khó, do người tham gia giao thông tự làm khổ mình...

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong giờ cao điểm sáng thứ Hai (13/1).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Bằng cách chen lấn, ngược chiều, bất chấp hướng dẫn phân luồng của lực lượng chức năng đã gây ra ùn tắc nghiêm trọng
Bằng cách chen lấn, ngược chiều, bất chấp hướng dẫn phân luồng của lực lượng chức năng đã gây ra ùn tắc nghiêm trọng

Khu vực Bưởi – Đào Tấn – Nguyễn Khánh Toàn, theo ghi nhận của phóng viên VOVGT, ngay cả khi có lực lượng chức năng điều tiết phân luồng, một số người dân vẫn cố tình không tuân thủ, làm cho việc điều tiết càng trở nên khó khăn hơn.

Ngã tư Đại Cồ Việt - Lê Đại Hành, thay vì chờ đợi đúng phần đường, một số người đi xe máy nhất định phải dừng ở phần đường ngược chiều để đèn xanh bật lên thì đi cho nhanh cho tiện. Đến khi được phép đi, họ lao lên cật lực, và suýt bị “quàng” vào những ô tô con, xe buýt đang mở cua qua góc này.

Trước đó, khi ùn tắc xảy ra ở ngã ta Trường Chinh – Vương Thừa Vũ, lực lượng chức năng chưa kịp tiếp cận, có 1 người dân tự đứng ra phân luồng, nhưng thay vì cùng nhau tháo gỡ, một vài lái xe vẫn ra sức chen lấn. Cuối cùng, tất cả đứng nhìn nhau.

Trong rất nhiều tình huống ùn tắc, người chen lấn thường nghĩ rằng mình sẽ mở lối để thoát khỏi cho nhanh. Nhưng bằng cách chen lấn, ngược chiều, bất chấp hướng dẫn phân luồng của lực lượng chức năng, chính họ cũng không thoát được, mà còn gây ùn tắc nghiêm trọng thêm. Tự làm khó mình, rồi làm phiền hàng trăm, hàng ngàn người khác.

Đã bảo rồi, muốn nhanh thì phải từ từ. Hà Nội... muốn vội không xong!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn