ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 03/02: Sống chung với dịch 

Kiều Tuyết
Dù biết dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp, nhưng có vẻ như, sự bình tĩnh cũng đang dần trở lại với người dân để dần thích nghi, “sống chung” với dịch.
Dù biết dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp, những cuộc sống cũng đang dần trở lại với người dân để dần thích nghi, “sống chung” với dịch
Dù biết dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp, những cuộc sống cũng đang dần trở lại với người dân để dần thích nghi, “sống chung” với dịch

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOVGT Hà Nội trong giờ cao điểm sáng thứ Hai (03/02).

Trẻ con giấu kỹ ở nhà

Thanh niên, trung tuổi mới ra ngoài đường

Đó là bức tranh giao thông sáng đầu tuần của Hà Nội, thời dịch bệnh. Thông báo đến muộn tối qua đã có thể làm cho các bố mẹ hơi bối rối trong việc thu xếp người trông con. Nhưng cơ bản, mọi thứ tạm ổn (chí ít là trong ngày đầu tiên). Bằng chứng là đường vẫn tắc, lượng xe vẫn đông. Một người bạn đi xe buýt nhắn tin, xe vẫn tấp nập, chỉ có điều là trên xe toàn người đi làm!

Các cụ ông cụ bà đi thể dục, đi khám sức khỏe định kỳ, học sinh sinh viên mọi khi vẫn cùng buýt đến trường, giờ tạm vắng.

Dù biết dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp, nhưng có vẻ như, sự bình tĩnh cũng đang dần trở lại với người dân để dần thích nghi, “sống chung” với dịch. Sáng đi làm, vẫn gặp các bác hưu trí đi bộ tập thể dục. Vẫn thấy tiểu thương thồ hàng ra chợ đầu mối từ sớm tinh mơ. Vẫn thấy anh em lái xe taxi, xe công nghệ báo tin đều trên mỗi lộ trình.

Cuộc sống vẫn diễn ra, nhịp đời vẫn lăn bánh. Và cũng như niềm vui, sự lo lắng cũng nên chừng mực: “lo thôi, đừng quá”, phải không các bác tài?!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn