ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần Thơ: Triều cường dâng cao, giao thông hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT 

Vân Tịnh
Sáng ngày 30/9, một số khu vực tại ĐBSCL triều cường tiếp tục dâng cao và có dấu hiệu sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới. Theo ghi nhận, TP.Cần Thơ và Vĩnh Long đã không kịp “trở tay” với tình trạng ngập úng.

Video ghi lại tình trạng giao thông hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn tại TP.Cần Thơ

Mấy ngày qua mực nước trên các sông Tiền và sông Hậu dâng lên nhanh gây ngập các tuyến đường giao thông trọng yếu, trong đó có cả quốc lộ 1A và các tuyến giao thông trong nội ô. Các tuyến giao thông khi bị ngập nước gây khó khăn cho việc đi lại của người dân địa phương.

Đáng nói, có rất nhiều tuyến đường là bộ mặt của thành phố, nằm trong công trình chống ngập cho thành phố, được kỳ vọng là điểm nhấn cho trung tâm thành phố Cần Thơ đã bị ngập sâu khoảng 0,5m, nước chảy xiết như đường Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Lý Tự Trọng, Trần Văn Hoài, CMT8… Nhiều bác tài cho hay tại nút giao IC3, khu vực siêu thị Big C bị ngập nặng nề, khiến ô tô chết máy dẫn đến giao thông hỗn loạn, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao nếu thiếu cẩn trọng.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tại Tân Châu, Châu Đốc vào vùng hạ lưu tại huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên tiếp tục lên nhanh trong 1-2 ngày tới; có khả năng đạt đỉnh trong ngày mai (01/10).

Hiện nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, triều cường có khả năng tiếp tục lên cao, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp và ảnh hưởng đến các khu vực có hệ thống đê bao xung yếu.

Chính quyền và người dân các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp khắc phục nhằm hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn