ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mức xử phạt dừng đỗ xe, không bật đèn chiếu sáng trong hầm đường bộ 

Lê Tùng
Các quy định và mức xử phạt về việc bật đèn chiếu sáng, dừng đỗ xe trong hầm đường bộ
Các quy định và mức xử phạt về việc bật đèn chiếu sáng, dừng đỗ xe trong hầm đường bộ (Ảnh: QĐND)
Các quy định và mức xử phạt về việc bật đèn chiếu sáng, dừng đỗ xe trong hầm đường bộ (Ảnh: QĐND)

Dừng đỗ xe sai quy định trong hầm

Căn cứ theo quy định tại điểm i Khoản 4 và điểm b Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100 về mức xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông.

Phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1 – 3 tháng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau:

Lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

Còn đối người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả  xe máy điện) căn cứ theo điểm b, d Khoản 4 và điểm c Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100 sẽ bị xử phạt từ 600.000 – 1.000.000 đồng và bị tước GPLX từ 2 – 4 tháng (nếu gây tai nạn giao thông) nếu thực hiện các hành vi vi phạm sau:

Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; quay đầu xe trong hầm đường bộ.

Không bật đèn chiếu sáng trong hầm

Căn cứ tại điểm r Khoản 3 và điểm c Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100 về xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng và bị tước GPLX từ 2 – 4 tháng (nếu gây tai nạn hay không) đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau:

Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.

Còn đối với việc xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Căn cứ theo điểm m Khoản 3 và điểm c Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100 quy định, phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng và bị tước GPLX từ 2 – 4 tháng (nếu gây tai nạn giao thông) nếu người điều khiển xe chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn