ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ca bệnh ở TP.Thủ Đức dương tính với COVID-19, hàng ngàn người được lấy mẫu xét nghiệm 

Nhất Hoàng
Sau khi bệnh nhân đã có kết quả dương tính, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu hàng ngàn người có liên quan.
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sunview Town

Đầu giờ chiều nay (18/5), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, mẫu bệnh phẩm của anh N.Q.N. (nam, 35 tuổi) đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19. Đây là nhân viên công ty có địa chỉ ở phường 6, quận 3. Người này trú tại Block A1, chung cư Sunview Town đường Gò Dưa (phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức).

Theo đó, trưa ngày 17/5, anh N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec do có biểu hiện sốt, ho, đau họng, giảm vị giác. Vì vậy, anh được chuyển đến khu cách ly áp lực âm và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế xác định 82 trường hợp có liên quan người đàn ông này. Trong đó, 4 người gồm mẹ, vợ và hai con sống cùng bệnh nhân tại chung cư Sunview Town. Ngoài ra, 61 người tiếp xúc anh N. tại nơi làm việc. 17 trường hợp tiếp xúc người vợ tại nơi làm việc. Họ đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảng 6 nghìn người được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm

Ngay sau đó, lực lượng chức năng TP. Thủ Đức đang phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tiến hành phong tỏa chung cư. Mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Ngoài ra, 700 người tại 1 công ty trong Khu công nghệ cao (TP. Thủ Đức) nơi vợ của bệnh nhân làm việc cũng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh