ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bộ Y tế chuyển khẩn 800.000 liều vaccine COVID-19 cho TP.HCM 

Phan Nhơn – Hồng Lĩnh
Trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 vượt 1.000 ca, chiều 16/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông báo, Bộ Y tế quyết định phân bổ 800.000 liều vaccine cho TP.HCM
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19, các lực lượng quân đội, trường đại học, các bệnh viện... sẽ tham gia chiến dịch. Các kíp, đội được thành lập, nhiều điểm tiêm lưu động được mở để đảm bảo triển khai tiêm vaccine trong thời gian ngắn nhất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: "Bên cạnh đối tượng thuộc Nghị quyết 21, chúng ta tập trung vào bảo vệ các khu công nghiệp, đặc biệt là công nhân tại các khu sản xuất – lực lượng sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội. Chúng tôi cũng hy vọng là TP cũng sớm xây dựng kế hoạch để tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine".

Còn theo GS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur, trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP cần xây dựng kịch bản tiêm và với sự phối hợp từ tuyến Trung ương cho đến xã, phường: "Chúng ta tích cực tiêm càng sớm, càng tốt. Nếu ước tính 200.000 người/ngày thì trong vòng 10 ngày có thể đảm bảo được tất cả được tất cả các đối tượng cần tiêm chủng đối với TP.HCM".

Thứ trưởng Sơn cũng cho biết thêm, hiện các kho chứa tại Viện Pasteur TP.HCM có khả năng tiếp nhận bảo quản số vaccine được phân bổ.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh