ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bệnh nhân thứ 8 nhiễm virus Corona ở Việt Nam đang trong tình trạng ổn định 

Lê Tùng
Sáng 3/2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 8 dương tính với Virus Corona. Nữ bệnh nhân 29 tuổi là công nhân tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: ANTĐ)

Cụ thể, ngày 31/01, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

V. H. L là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay với 3 bệnh nhân dương tính nCoV được phát hiện trước đó. Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/01. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Được biết, bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/01/2020, sau khi về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, bệnh nhân được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Kết quả xét nghiệm nẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là khoa virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Như vậy, tính đến sáng nay (03/02/2020), Việt Nam đã ghi nhận 8 người mắc dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Cũng trong tối 2/2/2020, phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố đã nhận được thông báo về việc Hà Nội cho học sinh nghỉ học. Theo đó, để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, tất cả học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội sẽ được nghỉ từ ngày 03 đến hết 9/2/2020.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh