ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bến xe, nhà ga vắng khách vì COVID-19 

Diên Thành
Dù rằng vắng khách, thậm chí lượng khách giảm 50%, nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà ga, bến xe vẫn đang được chú trọng.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-15
Trước diễn biến phực tạp của dịch bệnh COVID-19, sau cảng hàng không quốc tế và sân bay, bến xe là nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm vô cùng phức tạp. Cũng vì dịch bệnh COVID-19, ngành giao thông vận tải cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-2
Có mặt tại Bến xe Giáp Bát - 1 trong 3 bến xe trọng điểm của Hà Nội, những ngày này, lưu lượng xe và hành khách cũng tụt giảm đáng kể. Được biết, lượng hành khách giảm từ 30-50%, nhiều nhà xe đã phải bỏ chuyến khi xuất bến chỉ cới 1-3 hành khách trên xe.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-1
Tại bến xe, các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đều được thực hiện đầy đủ như loa phát thanh, dán thông báo được bố trí tại nhiều nơi, tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức của từng cá nhân.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-3
Cửa ra xe những ngày này vắng vẻ hơn trước đây.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-5
Đến nay, việc đeo khẩu trang tại nơi công công là việc bắt buộc là phần lớn hành khách, lái xe đều ý thức được, tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp không đeo khẩu trang y tế. Những trường hợp này đều được nhân biên bến xe, lực lượng chức năng trong và ngoài bến xe nhắc nhở.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-8
Tại sảnh chờ ra xe, cứ mỗi 10m là có khu vực rửa tay nhanh phục vụ hành khách, tài xế.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-11
Được biết, công tác vệ sinh khử trùng trong và ngoài bến xe được quản lý thường xuyên hơn trước. Đối với các nhà xe, đảm bảo công tác vệ sinh sạch sẽ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-9
Chuyến xe đợi từ 10h sáng đến qua trưa với 2-3 hành khách.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-13
Mới đây, thực hiện yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, cả 3 bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đều đã lập phòng cách ly tạm thời cho người nghi ngờ mắc COVID-19.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-12
Ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch-Đầu tư, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, đây là các khu vực riêng biệt, có cửa kính đủ kín để kịp thời cách ly tạm thời những người có biểu hiện nghi cúm: “Phòng này theo tinh thần hướng dẫn của Sở Y tế thì phòng này là phòng lưu tạm thời để cho người nghi bị nhiễm bệnh thì mới họ vào lưu trong đó trong thời gian chờ các cơ quan y tế địa phương đến để xử lý theo quy trình”.
Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-14
Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 hiệu quả hơn, phía bến xe đã đề nghị bổ sung thêm phòng y tế để đảm bảo thực hiện các quy trình xét nghiệm, cách ly người nghi nhiễm COVID-19 không xảy ra sai sót.

Ben-Xe Giap Bat - COVID-19-16

Ga-Ha Noi - COVID-19-8
Ga Hà Nội những ngày qua cũng trong tình trạng vắng khách hơn so với trước đây.
Ga-Ha Noi - COVID-19-9
Theo Bộ Giao thông vận tải, tính đến nay, ngành đường sắt đã dừng 152 chuyến tàu và nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, ngành đường sắt sẽ phải chịu thêm nhiều tác động xấu về sản lượng và doanh thu.
Ga-Ha Noi - COVID-19-7
Sảnh ngoài Ga Hà Nội vắng vẻ, chỉ có nhân viên nhà ga...
Ga-Ha Noi - COVID-19-6
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và đặc biệt trước đó có hành khách đi tàu bị nhiễm COVID-19, số lượng khách đi tàu thời gian này giảm mạnh. Ngay cả ở những chuyến tàu thường đông khách như Hà Nội - Ninh Bình, Hà Nội - Huế, Hà Nội - Quảng Bình... cũng chịu chung số phận vắng khách.
Ga-Ha Noi - COVID-19-5
Sảnh chờ ga Hà Nội vắng vẻ.
Ga-Ha Noi - COVID-19-4
Ga-Ha Noi - COVID-19-2
Trước diễn biến hiện nay của dịch bệnh COVID-19, nhiều chuyến tàu đã phải dừng khai thác như: Hà Nội - Vinh; Hà Nội - Hải Phòng (tạm dừng tàu HP1 khởi hành từ ga Hà Nội); Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Đồng Đăng, Yên Viên - Hạ Long chỉ chạy vào Chủ nhật hằng tuần. Bên cạnh đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đang xem xét tạm dừng thêm 1 đôi tàu Thống nhất, chỉ duy trì hoạt động tuyến Bắc - Nam 4 đôi tàu.
Ga-Ha Noi - COVID-19-1
Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã có tạm dừng chạy đôi tàu du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn, đôi tàu Sài Gòn - Đà Nẵng và đôi tàu  Sài Gòn - Phan Thiết.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn