ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp.HCM: Thông xe sớm nhánh cầu Nguyễn Tri Phương 

VOVGT - Sáng 30/8, Sở GTVT Tp.HCM đã cho thông xe sớm nhánh cầu Nguyễn Tri Phương kết nối với đường Võ Văn Kiệt.
Toàn cảnh thông xe nhánh cầu Nguyễn Tri Phương sáng 30/8

Để kéo giảm ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trong khu vực, nâng cao hiệu quả khai thác trục đường Võ Văn Kiệt – Đường hầm sông Sài Gòn với đường Mai Chí Thọ, sáng 30/8, Sở GTVT Tp.HCM đã cho thông xe sớm nhánh cầu Nguyễn Tri Phương kết nối với đường Võ Văn Kiệt.

Sáng 30/8, Sở GTVT Tp.HCM đã cho thông xe sớm nhánh cầu Nguyễn Tri Phương kết nối với đường Võ Văn Kiệt

Nhánh cầu N2 là 1 trong 3 nhánh cầu Nguyễn Tri Phương, được xây dựng mới từ cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu xuống đường Võ Văn Kiệt, phía đi quận 1, có chiều dài gần 150 m, rộng 6,5 m, đáp ứng 1 làn xe hỗn hợp. Nhánh cầu N2 được khởi công vào cuối năm 2016 với giá trị hạng mục công trình là 35,8 tỷ đồng, có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, tuổi thọ thiết kế là 100 năm.

Dự kiến 2 nhánh cầu còn lại của cầu Nguyễn Tri Phương  sẽ được thông xe trước ngày 30/9

Việc thông xe nhánh cầu Nguyễn Tri Phương nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông tại nút giao đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tri Phương, là 1 trong 37 điểm nóng ùn tắc của thành phố. Đồng thời tạo thuận lợi cho các luồng giao thông thành phố và nâng cao hiệu quả khai thác trục đường Võ Văn Kiệt – Đường hầm sông Sài Gòn với đường Mai Chí Thọ. Dự kiến 2 nhánh cầu còn lại của cầu Nguyễn Tri Phương là nhánh N1 sẽ được thông xe trước ngày 30/9, nhánh N3 và đường ven kênh thông xe trước ngày 31 tháng 10 trong năm 2017.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn