ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thái Lan bị loại, Olympic Việt Nam chạm trán Olympic Bahrain 

VOVGT – 8 cặp đấu ở vòng 1/8 Asiad đã được xác định. Đối thủ của Olympic Việt Nam sẽ là đội xếp thứ 3 bảng E, Olympic Bahrain.

Olympic Việt Nam sẽ chạm trán với Olympic Bahrain ở vòng 1/8 Asiad 2018 - Ảnh Dân Trí

Lượt trận cuối vòng bảng bóng đá nam ASIAD chứng kiến nhiều bất ngờ, đặc biệt là ở hai bảng F và bảng E.

Ở trận đấu diễn ra vào tối qua, Olympic Bahrain đã giành chiến thắng với tỷ số 3-2 trước Olympic Malaysia. Nhờ đó, đội bóng Tây Á đã kết thúc ở vị trí thứ 3 bảng E với 4 điểm. Họ là một trong số bốn đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất, qua đó lách qua khe cửa hẹp để hẹn Olympic Việt Nam ở vòng 16 đội.

Đây được đánh giá là đối thủ vừa tầm với Olympic Việt Nam. Thực tế, Olympic Bahrain cũng không được đánh giá quá cao trước khi bước vào Asiad 2018. Ở trận mở màn, họ từng thảm bại với tỷ số 0-6 trước Olympic Hàn Quốc. Sau đó, đoàn quân của HLV Samir Chammam đã bị Olympic Kyrgyzstan cầm chân với tỷ số 2-2. Họ chỉ có thể giành vé đi tiếp khi vượt qua Olympic Malaysia (đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng E) ở lượt đấu cuối.

Đội chiến thắng ở cặp đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain sẽ chạm trán với đội thắng trong cặp Olympic Palestine và Olympic Syria ở vòng đấu tứ kết.

Olympic Thái Lan bị loại sớm ở Asiad 2018 - Ảnh Dân Trí

Tính đến trước lượt trận thứ 3 ở bảng F, U23 Thái Lan chỉ có khả năng đi tiếp trong trường hợp các đội tuyển xếp hạng 3 và 4 của hai bảng E và F là U23 Kyrgyzstan, U23 Bahrain, U23 Myanmar và U23 Triều Tiên đều không thể giành chiến thắng. Khi đó, U23 Thái Lan sẽ có mặt ở vòng 1/8 với tư cách là 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Tuy nhiên, hy vọng đó của U23 Thái Lan đã sụp đổ sau kết quả thi đấu của ngày 20/8. Cụ thể, tại bảng F, hai đội bóng bị đánh giá thấp hơn là Olympic Triều Tiên và Olympic Myanmar đều giành chiến thắng cách biệt lần lượt trước Olympic Saudi Arabia và Olympic Iran.

Với thắng lợi 3-0 trước Saudi Arabia, Olympic Triều Tiên từ đội đứng cuối bảng bỗng hiên ngang giành vé đi tiếp với vị thế của đội đứng thứ 2 bảng F.

Cũng có được chiến thắng trước Olympic Iran với tỷ số 2-0, giành 4 điểm sau 3 lượt trận nhưng Olympic Myanmar vẫn phải cay đắng rời cuộc chơi do thua kém hiệu số.

Các cặp đấu vòng 1/8 môn bóng đá nam Asiad 2018:

Ngày 23/8

16h Olympic Palestine vs Olympic Syria (1)

16h Olympic Uzbekistan vs Olympic Hong Kong (2)

19h30 Olympic Việt Nam vs Olympic Bahrain (3)

19h30 Olympic Iran vs Olympic Hàn Quốc (4)

Ngày 24/8

16h Olympic Trung Quốc vs Olympic Saudi Arabia (5)

16h Olympic Indonesia vs Olympic UAE (6)

19h30 Olympic Malaysia vs Olympic Nhật Bản (7)

19h30 Olympic Bangladesh vs Olympic Triều Tiên (8)

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn