ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phó Thủ tướng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hư hỏng đường Nguyễn Hữu Cảnh 

VOVGT – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có chỉ đạo về việc thực hiện dự án cấp bách sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q1 -

Đường Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên ngập nặng mỗi khi mưa lớn. (Ảnh:  Pháp luật Tp. HCM)

Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND TP.HCM căn cứ các quy định của pháp luật để quyết định theo thẩm quyền việc tiếp tục giao nhà thầu thực hiện theo Hợp đồng chìa khóa trao tay đã ký kết và chịu trách nhiệm về phương án bố trí vốn thực hiện dự án, phù hợp với ngân sách của Thành phố và theo quy định pháp luật về đầu tư công.

Trước đó, theo báo cáo của UBND TP.HCM, ngày 10/4/2009, TP đã ký Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195/HĐ-KQL1-KHĐT với Tổng Công ty Xây dựng số 1 để thực hiện dự án sửa chữa, khắc phục các hư hỏng tại công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tổng Công ty Xây dựng số 1 đã triển khai thực hiện, hoàn thành một số công việc theo hợp đồng đã ký kết song do nhiều lý do khác nhau, hợp đồng này hiện vẫn chưa được hoàn tất

Cũng theo UBND TP.HCM, dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng trong Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của TP.HCM giai đoạn 2016-2020. VÌ vậy, UBND TP hi vọng dự án sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể. Phía Bộ Xây dựng cũng đã thống nhất với kiến nghị của UBND TP Hồ Chí Minh xin được tiếp tục triển khai thực hiện dự án theo Hợp đồng chìa khóa trao tay số 195.

Được biết, đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2 km, rộng khoảng 30m với 6 làn xe, được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2003. Tuy nhiên đến năm 2004, tuyến đường này đã xảy ra sụt lún và ngập nước, gây không ít khó khăn cho giao thông khu vực. Trước tình trạng này, tháng 6 năm nay, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã giao Khu quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh (tổng mức đầu tư 473 tỉ đồng, nằm trong chương trình giảm ùn tắc giao thông ưu tiên được thực hiện trong giai đoạn năm 2017-2018) nhằm giải quyết chống ngập nước trên đường này.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn