ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội tạm dừng cấp phép thi công đào đường trong dịp nghỉ lễ 2/9 

VOVGT - Từ ngày 30/8 đến hết ngày 4/9, Sở GTVT Hà Nội tạm dừng cấp giấy phép đào đường thi công các công trình trên toàn thành phố.

Tạm dừng cấp phép thi công đào đường trong dịp nghỉ lễ 2/9 (Ảnh minh họa)

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố trong dịp kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám 19/8, ngày Quốc khánh 2/9 và ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Theo đó, từ ngày 30/8 đến hết ngày 4/9, Sở GTVT Hà Nội tạm dừng cấp giấy phép đào đường thi công các công trình trên toàn thành phố (trừ một số trường hợp sự cố, công trình trọng điểm).

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu tiến hành kiểm tra các điểm đào đường, kiên quyết xử lý và thu hồi giấy phép đối với các trường hợp vi phạm quy định của Thành phố về đào đường, đào hè, đảm bảo Thành phố sạch đẹp, trong đó đặc biệt lưu ý với các công trình trọng điểm đang thi công: tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội; yêu cầu chủ đầu tư trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngày giải phóng thủ đô 10/10 phải có biện pháp đảm bảo ATGT, tập kết vật tư, xe máy đúng nơi quy định và có người cảnh giới 24/24h, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực đang thi công.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu trong các ngày nghỉ lễ, các đơn vị quản lý giao thông bố trí lực lượng thường trực 24/24h, kịp thời giải quyết các công việc có liên quan đến công trình giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn, giảm đến mức tối đa tai nạn và ùn tắc giao thông trên toàn thành phố.

Ngoài ra, cần duy trì hoạt động tốt cả về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên 37 hầm và 33 cầu vượt dành cho người đi bộ; tăng cường công tác gác trực tại 19 vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt không có chắn nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn