ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Xe buýt 2 tầng chính thức hoạt động 

VOVGT - Sau gần một năm nghiên cứu, thử nghiệm, sáng nay (30/5), tuyến buýt city tour 2 tầng phục vụ khách du lịch đã chính thức đi vào hoạt động.

Xe buýt 2 tầng Ha Noi City Tour

Sáng nay (30/5), người dân Thủ đô đã rất ngỡ ngàng và thích thú khi được ngắm nhìn tuyến buýt city tour 2 tầng đầu tiên di chuyển trên các tuyến phố của Hà Nội. Xe buýt với sơn mầu đỏ rực rỡ cùng những hoa văn lạ mắt, hấp dẫn khiến người dân cũng như du khách háo hức muốn được lên xe để trải nghiệm.

Đây là tuyến buýt do Tổng công ty vận tải Hà Nội phối hợp với công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop of Việt Nam vận hành khai thác. Tuyến buýt sử dụng loại xe du lịch cao cấp 2 tầng, hở mui, cho phép du khách thoải mái ngắm nhìn, tham quan Thành phố từ trên cao.

Xe có sức chứa gần 80 hành khách, trang bị hệ thống công nghệ hiện đại với thiết bị định vị toàn cầu GPS, hệ thống hộp số tự động, sàn thấp giúp xe vận hành êm thuận và hành khách lên xuống xe thuận lợi. Ngoài ra, trên xe có wifi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình và hệ thống camera quan sát cảnh báo an toàn.

Khai trương tuyến buýt du lịch Hà Nội City Tour

Đặc biệt, tuyến buýt city tour có hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản…với nhiều tư liệu quý, giới thiệu những nét văn đặc sắc về lịch sử của hơn 30 điểm tham quan đặc trưng, các di tích lịch sử, văn hóa của Thủ đô, giúp du khách đặc biệt là khách quốc tế hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam.

Hiện, tuyến buýt đang sử dụng 3 xe với tần suất 30 phút/chuyến, bắt đầu khởi hành từ 9h đến 17h hàng ngày. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng –Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá:

“Tuyến xe buýt Hà Nội city tour đi vào hoạt động hứa hẹn mang lại cho du khách thêm một lựa chọn về sản phẩm du lịch chất lượng cao, đặc trưng của Hà Nội. Tuyến xe buýt city tour đầu tiên Hà Nội được đầu tư sử dụng xe buýt 2 tầng thoáng mát với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích phục vụ cho hành khách, lộ trình qua 25 tuyến phố kết nối với 30 điểm tham quan du lịch, trực tiếp và thuận tiện cho 13 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tiêu biểu và nổi bật của Hà Nội. Tôi tin tưởng rằng đây là tuyến xe buýt được nhân dân mong đợi và chào đón”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện khai trương tuyến buýt du lịch Hà Nội City Tour:

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn