ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chuyện ngoài đường Piste 11/12: Đội hình xuất sắc nhất AFF Cup 2016 sau vòng bán kết 

VOVGT – Cùng điểm qua danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất tại AFF Cup 2016 sau vòng bán kết.

Tiền đạo Boaz Solossa (Indonesia) - Ảnh: Trọng Phú         

1- Tiền đạo Boaz Solossa (Indonesia): Ghi bàn trong trận bán kết lượt đi và thực hiện pha kiến tạo giúp Indonesia mở tỉ số trên sân Mỹ Đình. Boaz Solossa thực sự là "khắc tinh" của hàng thủ ĐT Việt Nam.

Tiền đạo Dangda (Thái Lan)         

2- Tiền đạo Teerasil Dangda (Thái Lan): Khi Dangda hưng phấn, một mình anh có thể kéo đội tuyển Thái Lan đi lên. Bằng chứng là trong trận bán kết lượt đi, Dangda đã ghi hai bàn thắng vào lưới Myanmar.

Tiền vệ Pranada (Indonesia)         

3- Ở vị trí tiền vệ, Pranada là một cái tên khá nổi bật của Indonesia: Với tốc độ cùng khả năng phán đoán tình huống tốt, Pranada hiện đang là tiền vệ hay nhất trong đội hình Indonesia.

Tiền vệ Xuân Trường (ĐT Việt Nam)         

4- Tiền vệ Xuân Trường (ĐT Việt Nam): Được ca ngợi bởi khả năng chuyền bóng tốt và tung ra những pha tỉa bóng quyết định, nhưng rất tiếc những sự nỗ lực của Xuân Trường không thể giúp DDTVN vào chung kết.

Tiền vệ Masuk (Thái Lan)         

5- Một tiền vệ khác cũng đang có phong độ cao ở vòng bán kết, đó là Masuk (Thái Lan): Dứt điểm tốt, kỹ thuẩ khéo léo. Không bất ngờ khi anh đang là tiền vệ ghi nhiều bàn thắng nhất tại AFF Cup 2016.

Tiền vệ Chanathip (Thái Lan)         

6- Cái tên cuối cùng trong hàng tiền vệ là cầu thủ Chanathip (Thái Lan): Khả năng rê dắt và xoay trở tốt giúp Chanathip trở nên cực kì khó lường. Anh chính là một nhân tố quan trọng giúp Thái Lan có mạch trận thắng ấn tượng từ đầu giải.

Hậu vệ Văn Thanh (ĐT Việt Nam)

7- Ở hàng hậu vệ, cái tên đầu tiên được nhắc tới là hậu vệ Văn Thanh (ĐT Việt Nam): Lên công về thủ tốt, Văn Thanh là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho ĐT Việt Nam ở trận bán kết lượt về và được coi là cầu thủ có phong độ tốt nhất của ĐTVN.

Hậu vệ Tristan Đỗ (Thái Lan)

8- Hậu vệ Tristan Đỗ (Thái Lan): Với tốc độ và sức mạnh giúp Tristan Đỗ thường xuyên thắng trong các pha tranh chấp tay đôi. Không chỉ vậy, anh còn lên công về thủ rất nhịp nhàng để hỗ trợ cho các đồng đội.

Hậu vệ Lestaluhu (Indonesia)

9- Hậu vệ Lestaluhu (Indonesia): Với khả năng đánh chặn tốt giúp Lestaluhu trở thành hòn "đá tảng" trước cầu môn của Indonesia. Chính cầu thủ này đã ngăn chặn không ít những pha tấn công của ĐTVN ở vòng bán kết.

Hậu vệ Chutong (Thái Lan, số 16)

10- Người Thái tiếp tục thể hiện tư thế của mình với một cái tên khác, đó làhậu vệ Chutong: Không nghi ngờ khi nói rằng Chuton đang là trung vệ đẳng cấp nhất Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Với thể hình ấn tượng và tư duy chiến thuật tốt, Chuton chính là cái tên không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của Kiatisuk.

Thủ môn Kawin (Thái Lan)

11- Ở vị trí thủ môn là cái tên Kawin (Thái Lan): mới chỉ để thủng lưới 2 bàn thua kể từ đầu giải – Kawin chính là chốt chặn an tâm nơi hàng thủ của người Thái ở giải đấu năm nay.

Trong một diễn biến khác, trang thống kê bóng đá hàng đầu thế giới Opta đưa ra số liệu về danh sách cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất AFF Cup tính đến trước trận chung kết lượt đi giữa Thái Lan và Indonesia. Vị trí số một thuộc về Sarach Yooyen của Thái Lan với 343 đường chuyền. Cầu thủ đứng thứ trí thứ hai là hậu vệ trái Vũ Văn Thanh. Anh thực hiện 311 đường chuyền sau 5 trận tại AFF Cup 2016. Trong danh sách này, Lương Xuân Trường lọt top 5 với tổng cộng 281 pha chuyền bóng. Anh đứng sau Pokkhao Anan của Thái Lan với 304 đường chuyền, Nguyễn Trọng Hoàng (291), và chia sẻ vị trí thứ năm với Quế Ngọc Hải.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn