ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chính thức vận hành tuyến xe buýt hiện đại nhất Đồng Nai 

VOVGT - Trong ngày 15/1, tuyến buýt số 1 đã chính thức được đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Buổi lễ khai trương chính thức đưa tuyến xe buýt số 1 vào hoạt động

Tuyến buýt số 1 là một trong 4 tuyến xe buýt thuộc chương trình nâng cao chất lượng (chất lượng phục vụ, chất lượng xe) hoạt động vận tải hành khách công cộng của tỉnh Đồng Nai, nhằm khuyến khích người dân tham gia phương tiện giao thông công cộng, giảm thiểu ùn tắc giao thong đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Theo đó, tuyến xe buýt số 1 do Cty TNHH Trí Minh Phát đầu tư phối hợp cùng sở GTVT Đồng Nai quản lý sẽ có chiều dài 17km, đầu tuyến tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (khu phố 5, phường Trảng Dài) lưu thông qua các tuyến đường: Bùi Trọng Nghĩa - Đồng Khởi - Dương Tử Giang - Phan Trung - Phạm Văn Thuận – Đường 30/4 - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thành Phương - Đặng Văn Trơn - Cầu An Hảo - Đường số 11 (KCN Biên Hòa 1) - Bến xe Ngã tư Vũng Tàu và ngược lại.

Tuyến xe buýt số 1 được đầu tư về chất lượng xe cũng như đội ngũ nhân viên phục vụ

Trong ngày 15/1, tuyến cũng đã chính thức được đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đặc biệt là trong tuần đầu khai trương người dân sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Theo đại diện sở GTVT Đồng Nai cho biết, tiếp nối các tuyến xe buýt được trợ giá trước đó như tuyến số 2, 3,6,7,8 thì nay tuyến buýt số 1 cũng sẽ nằm trong chương trình trợ giá, nhưng được đầu tư về chất lượng tốt hơn với hệ thống máy lạnh, wifi và nước uống đầy đủ. Ngoài ra các xe sẽ được lắp đặt hệ thống camera an ninh cập nhật trực tiếp với trạm điều hành để kiểm soát tình trạng đón trả khách của tài xế.

Tuyến xe buýt số 1 sẽ miễn phí hoàn toàn cho người dân trong tuần đầu khai trương

Tuyến xe buýt số 1 hoạt động 80 chuyến mỗi ngày (10 - 25 phút/chuyến), thời gian khởi hành từ 5 giờ 30 sáng, kết thúc lúc 18 giờ 5 phút, giá vé 5 ngàn đồng/lượt, vé tập giảm 25% và miễn phí cho đối tượng người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn