ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

BOT Ninh An lại phải xả trạm vì lái xe trả tiền lẻ 

VOVGT - Trạm BOT Ninh An, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà phải xả trạm vì tài xế dùng tiền mệnh giá thấp để thanh toán.

Lái xe dùng tiền lẻ để trả phí, trạm BOT Ninh An buộc phải xả trạm

Chi cục Quản lý đường bộ 3.3, cho biết, trưa ngày 1/1, trạm BOT Ninh An, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà phải xả trạm vì tài xế dùng tiền mệnh giá thấp để thanh toán qua trạm.

Cuối giờ sáng 1/1, khoảng gần 10 lái xe đã dùng tiền mệnh giá thấp để thanh toán khi qua trạm BOT Ninh An, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà. Đây là những lái xe ở tại thị xã Ninh Hòa. Sau đó, đại diện trạm thu phí đã mời các lái xe vào trụ sở điều hành để đối thoại. Các lái xe này mong muốn được mở rộng phạm vi miễn giảm cho những người dân địa phương, thay vì phạm vi hẹp hiện nay.

Mặc dù đại diện chủ đầu tư giải thích nhưng các lái xe không chấp nhận, Trạm thu phí đã không thu vé và mở gác chắn nhưng lái xe không qua trạm. Giao thông trên Quốc lộ 1A bị ùn ứ buộc trạm thu phí phải xả trạm. Đến hơn 12 giờ 20 tình hình giao thông trên Quốc lộ 1A mới được thông suốt trở lại.

Được biết, từ tháng 8/2017 đến nay, các tài xế ngụ ở thị xã Ninh Hòa nhiều lần dùng tiền lẻ để thanh toán khi qua BOT Ninh An. Sau đó, Bộ Giao thông Vận tải đã đồng ý với phương án của Công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa miễn phí 100% giá vé cho 167 phương tiện tại 2 xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà, thuộc thị xã Ninh Hòa. Tuy nhiên, một số lái xe cho rằng việc miễn giảm trên vẫn chưa hợp lý. Họ cho rằng phải miễn phí cho tất cả các xe trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Ông Tạ Thanh Tình, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 3.3 cho biết: “Có hiện tượng tiền lẻ thì nó ùn ứ lại phải thay nhau xả, xả 1 làn chứ không phải xả toàn bộ. Mấy ông này là công dân phường Ninh Hiệp xin miễn giảm. Đại diện nhà đầu tư có giải thích, có cả chính quyền huyện nữa. Ngay bây giờ, số tiếp nhận mới phải chờ ý kiến, chờ chủ trương của cấp trên, cái này phải có lộ trình”.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn