ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hai đại gia gọi xe Đông Nam Á Gojek, Grab đàm phán sáp nhập: Liệu có tạo thế độc quyền?

Theo một số nguồn tin, hai ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á Grab và Gojek đang thảo luận về khả năng sáp nhập. Nhiều người lo ngại việc này sẽ làm giảm cạnh tranh trên thị trường vận tải khách và các lĩnh vực như giao đồ ăn, tài chính.

Nỗi lo phải ngủ ngoài đường của 2 vợ chồng tài xế taxi

Thủ đô New Delhi và hàng chục thành phố khác tại Ấn Độ đang chịu lệnh phong tỏa cho tới hết tháng 3 nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Cuộc sống khốn khó của các tài xế taxi trong mùa dịch

Chuyện Thongsuk Thongrat, tài xế taxi 50 tuổi, người Thái bị nhiễm COVID-19 sau khi chở 1 nữ du khách Trung Quốc; đã cho thấy những rủi ro mà các tài xế phải đối mặt trong mùa dịch. Bên cạnh đó, dịch COVID-19 còn khiến lượng khách du lịch sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của họ.

Đưa video vào bài thi lý thuyết lái xe, để không làm khó thí sinh

Tại Anh, kể từ tháng 4/2020, các học viên thi bằng lái ô tô sẽ phải trải qua hệ thống bài kiểm tra lý thuyết mới, có sự thay đổi đáng kể so với trước đây.

Hãng hàng không Jetstar Asia tạm dừng mọi hoạt động trong 03 tuần

Theo Todayonline, hãng hàng không giá rẻ Jestar Asia vừa thông báo sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 03 tuần, bắt đầu từ 23/3 đến 15/4.

Ỷ vào quan hệ để tránh vé phạt, bị phạt gấp 100 lần

Một quan chức của thành phố New York (Mỹ) vừa bị phạt 5.000 $ (khoảng 116 triệu VNĐ) vì lạm dụng chức vụ để thoát phạt vi phạm giao thông. Quyết định phạt được Ủy ban về xung đột lợi ích của thành phố New York công bố vào ngày 13/2 vừa qua.

Đường sắt Trung Quốc: Chính phủ trực tiếp đầu tư và liên doanh chuyển giao công nghệ

Chỉ trong hơn một thập kỉ, Trung Quốc sở hữu một mạng lưới đường sắt rộng lớn nhất thế giới. Vậy làm thế nào mà chỉ trong vòng một thập kỉ lại phát triển vượt bậc như vậy?

Đường sắt Ấn Độ: Loay hoay cơ chế để hút đầu tư, cải tổ hạ tầng kết nối

Có tổng chiều dài hơn 120 nghìn km và hơn 8 nghìn nhà ga, hệ thống đường sắt Ấn Độ hiện đứng thứ tư thế giới; nhưng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, nổi cộm nhất trong đó là sự xuống cấp, lạc hậu và khó đầu tư.

Ship đồ ăn thời COVID-19: Thức ăn đi kèm phiếu kiểm tra thân nhiệt

Sự bùng phát của dịch COVID-19 khiến ngành dịch vụ ăn uống tại Trung Quốc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. Dù là người đi ăn, người bán hàng hay giao đồ, tất cả đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.

Đường sắt Mỹ tụt hậu vì thiếu sự quan tâm của chính phủ

Ra đời từ cuối thế kỷ 18, cho đến nay đường sắt vẫn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống vận tải của mỗi quốc gia. Gần như mọi quốc gia phát triển đều sở hữu một hệ thống đường sắt cao tốc. Đó là niềm tự hào và minh chứng cho sự phát triển. Tuy nhiên, tại một trong những cường quốc trên thế giới là Mỹ, hệ thống đường sắt nước này lại đang dần xuống cấp và ít được quan tâm.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới