ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chợ búa gì nhiều...

Từ chỗ đi chợ hàng ngày để kiếm đồ ăn tươi, nhiều người điều chỉnh tần suất, tính toán kỹ hơn thực đơn cho cả tuần, cả tháng, linh hoạt với các hình thức mua sắm mới. Thu xếp ổn thỏa, nhiều bà nội trợ thừa nhận với nhau: Thực ra, cũng chẳng cần…chợ búa gì nhiều!

Nhìn lại, để định vị cho hành trình mới: 'Vật vã' trong giãn cách, để không đứt gãy chuỗi cung ứng

Trong làn sóng COVID-19 lần thứ 4, đặc biệt là thời kỳ giãn cách xã hội diện rộng theo tinh thần Chỉ thị 16 ở hàng chục địa phương cả nước, các yêu cầu phòng, chống dịch “mỗi nơi một kiểu” của địa phương đã khiến cho doanh nghiệp vận tải... vật vã.

Nhìn lại, để định vị cho hành trình mới: Chấm dứt việc đi lại giữa các địa phương như... chơi xổ số

Nếu được lựa chọn một sự kiện quan trọng bậc nhất trong năm 2021, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến sự ra đời của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho thuê vỉa hè 45.000/ tháng, chuyên gia kinh tế nói rất thấp

Việc cho phép quận Hoàn Kiếm sử dụng tạm thời hè phố để kinh doanh đang làm dấy lên những tranh luận trái chiều và vẫn còn nhiều băn khoăn từ cả người dân và giới chuyên gia, xung quanh mục tiêu chính mà Hà Nội hướng tới khi thực hiện chủ trương này.

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho thuê vỉa hè: Có phù hợp quy định pháp luật hiện hành?

UBND TP. Hà Nội cấp phép cho quận Hoàn Kiếm thí điểm sử dụng vỉa hè một số tuyến phố làm nơi kinh doanh buôn bán. Điều này có trái với quy định của Luật Giao thông đường bộ hay không, cụ thể là quy định: công năng chính của vỉa hè là dành cho người đi bộ?

Nghệ thuật chữa lành

Một năm với bao biến cố sắp qua đi. Nhưng mỗi ngày vẫn còn đó những câu chuyện mang đến năng lượng tiêu cực được đọc, được nghe hay trải nghiệm khiến ta vỡ vụn, tổn thương.

Du lịch cuối năm: Nhiều người phải hủy lịch, quay đầu

Nhu cầu đi chơi của người dân vào dịp nghỉ lễ cuối năm vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, một số địa phương không đón khách đến từ các vùng nguy cơ cao như vùng cam, đỏ khiến nhiều người phải thay đổi kế hoạch vào phút chót, chuyển địa điểm, nhiều trường hợp đã phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch.

Thay đổi cách xác định F0, F1: Chẩn đoán và điều trị sẽ thế nào?

Bộ Y tế vừa điều chỉnh định nghĩa về ca bệnh COVID-19, trong đó có các nội dung rất mới về cách định nghĩa F0, cách xác định F1. Việc điều chỉnh này sẽ tác động ra sao đến công tác chẩn đoán, chăm sóc và điều trị?

Đừng đợi năm mới, hãy tự giúp mình 'thay da đổi thịt'

Một cô nàng làm việc cho cơ quan nhà nước rập rình muốn xin nghỉ vài năm nay vì không hài lòng với công việc. Nhưng đồng nghiệp khuyên can, bạn bè ngăn cản, gia đình không ủng hộ… và chính bản thân cô chưa sẵn sàng đi đến quyết định cuối cùng, đành mong chờ vào năm mới khá hơn.

Đìu hiu sân khấu kịch Tết Nhâm Dần

Đến thời điểm này các sân khấu kịch tại TP.HCM vẫn rất ảm đạm và gần như chưa có sự chuẩn bị gì cho mùa cao điểm cuối năm, dù chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Đến Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn