ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Lao động xa quê, Tết này chưa biết tính sao

Năm nay, nhiều người dân TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa dám tính đến chuyện về quê ăn Tết, do tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với quy định cách ly của các địa phương liên tục thay đổi. Mọi kế hoạch vẫn đang bỏ ngỏ, chờ đến phút chót.

Nuôi con đi, để hiểu lòng cha mẹ!

Câu chuyện bạo hành trẻ em gây phẫn nộ trong dư luận những ngày qua làm không ít phụ huynh giật mình nhớ lại những nhỡ lúc la hét, quát mắng, thậm chí bạt tai con mình, khi nói mãi mà chúng không nghe, giảng mãi mà chúng không hiểu.

‘Nhiễm COVID cho xong’, có thực sự xong như một số người đang nghĩ?

Thời gian gần đây, một bộ phận người dân tại các đô thị nhất là giới trẻ có tâm lý “nhiễm COVID cho xong” hoặc “trước sau gì cũng mắc COVID” nên có phần lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tết nhất, sao cứ phải lo quà?

Quà Tết vốn là một phong tục đẹp đẽ của người Việt Nam. Thế nhưng, chẳng biết từ bao giờ, cách biểu hiện tình cảm này đã bị biến tướng và trở thành… gánh nặng.

Cận Tết, tránh tâm lý rã đám trong công việc

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhiều người hăng hái, giữ được vẹn nguyên nhiệt huyết, sự mẫn cán trong công việc, song cũng không ít người có tâm lý "xả hơi" sớm, chuẩn bị ăn Tết.

Nơi bắt đầu những chuyến tàu mùa xuân

Những ngày cận Tết Nguyên đán, Phân xưởng sửa chữa của Xí Nghiệp đầu máy Sài Gòn tất bật cho những công đoạn nghiệm thu, bảo trì các đầu máy sau một năm đầy vất vả vì dịch bệnh.

Nhà ống, ngõ nhỏ có đáp ứng được quy định phòng cháy?

Trước tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó, nhà ở riêng lẻ phải bố trí tối thiểu 1 lối ra khẩn cấp để thoát nạn.

Chốt hợp đồng, không cần bàn nhậu

Từ khi có COVID-19, đã ai quên khái niệm “đi tiếp khách”, “đi giao lưu với đối tác”… hay những thứ tương tự trên bàn tiệc không? Và có ai thấy công việc vẫn trôi chảy, sức khỏe tốt lên mà không cần phải “mượn” bia rượu hay không?

Nhìn lại, để định vị cho hành trình mới: Vắng bóng người trên sân ga...

Gắn bó với ga Hà Nội hơn nửa thế kỷ, bà Nguyễn Thị Biêm nhớ lại cảm giác hiu quạnh chưa từng có của sân ga thời điểm cuối tháng 8: "Thấy buồn, không còn không khí gì của đường sắt cả! Không có một bóng người cả ngày. Trước kia không có dịch thì nó rộn ràng, tấp nập người đi mua vé, người lên tàu...'

Nhìn lại, để định vị cho hành trình mới: 'Một đường hai điểm', từ doanh nghiệp đến người dân

Trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng ở khu vực phía Nam, nhằm góp phần thích ứng an toàn, linh hoạt, góp phần cùng chính quyền chống dịch, doanh nghiệp và người dân trong vùng đã thay đổi thói quen sinh hoạt, đi lại của mình.

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn