VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao Thông (TH) 08/06/2018 09:27:57

VOVGT – Dự kiến, tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6.


Người hâm mộ Việt Nam đã chính thức được xem World Cup 2018 trên truyền hình

Theo Vnexpress, gần 23h đêm qua, công ty Infront Sports & Media đã gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu cho Đài truyền hình quốc gia Việt Nam. Dự kiến, tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6.

Việt Nam là thành viên cuối cùng thuộc FIFA mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Theo phụ lục do FIFA công bố hôm 2/6, 218 trong 219 quốc gia và vùng lãnh thổ đã sở hữu quyền phát sóng giải đấu.

Chi tiết hợp đồng không được công bố, nhưng số tiền VTV phải chi năm nay thấp hơn hoặc bằng mức 7 triệu đôla mà họ đã bỏ ra ở World Cup 2014.

Một lãnh đạo VTV đã khẳng định ở các giải bóng đá lớn trước đây như World Cup hay Euro, tiền quảng cáo thu về không thể bù đắp chi phí bỏ ra, thậm chí thường xuyên lỗ khoảng 40% đến 50%. Chính vì vậy năm nay VTV không mua bằng mọi giá, dẫn đến việc đàm phán kéo dài.

Điều gây bất ngờ với người hâm mộ là đến phút cuối, một tập đoàn lớn tại Việt Nam đã tài trợ miễn phí cho VTV 5 triệu USD (tương đương 115 tỉ đồng) để đơn vị này mua bản quyền World Cup.

Với việc VTV có bản quyền truyền hình giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, người hâm mộ Việt Nam không còn lo lắng sẽ “đói” World Cup trong dịp hè này.

Hàng triệu người hâm mộ sẽ được “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” trong vòng 1 tháng tới, còn các nhà đài Việt Nam cũng sẽ khẩn trương làm việc với VTV về việc chia sẻ sóng World Cup.

Phía VTV khẳng định sẽ hợp tác với tinh thần phục vụ đông đảo người xem, nhưng cũng phải theo các nguyên tắc về chia sẻ bản quyền. Theo đó, VTV có thể sẽ cho phép các đài khác tiếp sóng theo hai cách: Sóng sạch hoặc tiếp trọn gói toàn bộ chương trình trước sau trận đấu, trận đấu, quảng cáo và bình luận.

Nhưng việc chia sẻ này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA. Hầu hết các đài khẳng định họ đồng ý với cách chia sẻ này, khi World Cup sẽ là “món ăn” không thể thiếu trong dịp hè này.

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOV Giao Thông (TH) 08/06/2018 09:27:57
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao