Làm sạch mặt bằng, bằng thủ tục sạch

Tác giả: PV kênh VOV Giao thông 30/01/2018 12:00:00

Ngoài cơ chế thông thoáng, tỉnh Quảng Ninh còn trực tiếp dành nguồn lực tài chính cho việc giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch để thu hút nhà đầu tư.


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Theo dự kiến, đến 30/6/2018, Quảng Ninh sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng hàng loạt dự án trọng điểm, các tác động lớn đến hiệu quả phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh. Đó là dự án cầu Bạch Đằng nối giữa cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với TP. Hạ Long; cao tốc Hạ Long- Vân Đồn và dự án Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Tuy nhiên để có được thành công này, trước hết là nhờ sự quyết liệt của chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch để thu hút nhà đầu tư. Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tất cả những dự án này đều có số diện tích đất và tài sản trên đất cần phải giải phóng mặt bằng tương đối lớn.

Trong quá trình thực hiện công tác kiểm đếm đền bù ngay tại dưới cơ sở, ngoài những vướng mắc thường gặp như việc xác minh nguồn gốc đất, giải quyết tranh chấp đất đai, còn xuất hiện nhiều vướng mắc mới phát sinh và liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân.

Cầu Bạch Đằng Ngày sẽ được thông kỹ thuật vào ngày 31/5 tới đây

Chỉ tính riêng đối với dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, tổng số hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng đã lên đến gần 1.600 hộ. Để thực hiện thành công việc tạo mặt bằng sạch, thu hút nhà đầu tư, UBND tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc họp với sự tham gia của các cấp, các ngành và chủ đầu tư để bàn biện pháp triển khai thực hiện.

Đồng thời, hàng tháng, UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm đánh giá kết quả triển khai, tập trung chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Tác giả: PV kênh VOV Giao thông 30/01/2018 12:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao