Cầu vượt nút giao Tân Tạo: Khúc cua tử thần

Tác giả: Trần Kha- Kênh VOV Giao thông 20/07/2018 03:18:04

VOVGT- Cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM được coi là điểm đen giao thông tại TP. HCM


 
Clip: Người dân băn khoăn, lo lắng khi chứng kiến nhiều vụ tai nạn xảy ra trên cầu vượt nút giao Tân Tạo
 
Từ khi đưa vào khai thác, sử dụng cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân, Tp.HCM thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn. Nhẹ thì gãy tay, gãy chân. Nặng thì chết người. Có trường hợp người chạy xe máy khi gặp sự cố tự té ngã người văng ra khỏi cầu, rơi xuống đất tử vong. 

Mới đây, khoảng 17h15 phút chiều ngày 15/7, Nguyễn Tấn Luận, 29 tuổi và Nguyễn Văn Vương, 32 tuổi, cùng quê Quảng Nam, chở nhau trên xe máy biển số 43X5-7056 chạy trên đường Võ Trần Chí hướng từ đường Trần Đại Nghĩa ra quốc lộ 1.

Khi xe vào đoạn đường cong đổ dốc cầu vượt nút giao Tân Tạo thì được cho là không làm chủ tay lái, tự té ngã, đâm va liên tiếp vào dải phân cách, hành lan bảo vệ cầu. Cả hai ngã ra đường bị thương nặng, được xác định gãy tay, gãy chân, xương vai. Riêng chiếc xe máy của nạn nhân văng xa một đoạn hơn 50 mét rồi mới dừng lại.

Khi phát hiện vụ việc, người dân nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng địa phương. Trung tâm cấp cứu 115 Tp.HCM sau đó điều xe cứu thương cùng đội ngũ y bác sĩ đến hiện trường tiến hành sơ cứu tại chỗ cho các nạn nhân rồi chuyển gấp vào bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, chiều ngày 8/7, cũng tại vị trí này xảy ra vụ tai nạn tự té ngã làm người đàn ông chạy xe máy biển số 95B1-233.43 chết tại chỗ. Ngoài ra, trưa ngày 24/6, cũng tại vị trí này, Trần Thành Nhân, 20 tuổi, và Nguyễn Mai Chí Hiếu, 18 tuổi khi chạy xe máy đến đây cũng gặp nạn tự té ngã. Cả hai chấn thương nghiêm trọng, áo quần rách bươm, xe máy hư hỏng. Đây là 3 trong số rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trong thời gian gần đây tại đoạn đường cong dốc cầu vượt Tân Tạo gây bất an cho người dân.

Một số người dân cho biết:

Chị Lê Thị Liên (42 tuổi) cho biết: “Cây cầu nó làm khúc quanh gắt quá. Từ dưới dốc cầu đi lên người ta chạy trớn nhanh rồi tới đua khúc quanh gắt quá tay lái người ta bị lạc té thường xuyên luôn. Nhất là mấy người say rượu với mấy người yếu tay lái là bị nhiều. Chết nhiều lắm rồi, không biết bao nhiêu mà nói”.

Anh Lê Thanh Bình, 42 tuổi, quê Quảng Ngãi nói: “Ở dưới chạy lên với tốc độ cao quá rồi xuống dốc ôm cua không hết té đập đập xuống đường chết. Cơ quan chức năng có gắng cái đèn báo hiện màu vàng nhưng người dân chạy không chú ý đến cái đèn, chạy lẹ quá. Mới hôm qua có vụ tai nạn chết người tại cua này luôn, tuần trước cũng có người nữa. Lúc trước người ta té bá vô con lương rơi khỏi cầu, sau này chức năng có gắng thêm lưới để cản lại bớt, nhưng té va trúng cũng chết”.

Anh Lưu Chí Hồng (47 tuổi): “Khúc cua đó gắt quá xe chạy với tốc độ nhanh là té liền. Chính tôi còn xém bị té. Cái này phải làm gờ giảm tốc độ, biển cấm giảm tốc độ từ xa, chứ kiểu này chết nhiều lắm rồi. Mấy chục mạng rồi, nhiều lắm rồi”!.

Theo ghi nhận, cầu vượt nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân đoạn vừa đổ dốc cầu đến vị trí tiếp giáp với quốc lộ 1 có độ cong rất gắt. Nhiều phương tiện khi di chuyển vào khu vực này tài xế lái ô tô lẫn xe máy đều chạy với tốc độ rất dè chừng vì nếu không chú ý rất dễ lạc tay lái. Đã có trường hợp người chạy xe máy khi vào đoạn đường cong này không làm chủ tay lái té ngã, văng ra khỏi cầu rơi xuống đất tử vong.

Nhận thấy sự nguy hiểm, thời gian gần đây cơ quan chức năng đã cho lắp thêm lưới chắn sắt trên lan can cầu để nâng cao độ, che chắn. Trên cầu cũng được lắp thêm đèn vàng nhấp nháy để cảnh báo người tham gia giao thông. Tuy nhiên việc lắp đèn giảm tốc độ tại khu vực này vẫn chưa mang lại hiệu quả vì trên thực tế tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra.

Chứng kiến nhiều vụ thảm cảnh tai nạn tại khu vực này người dân vô cùng hoang mang, kiến nghị cơ quan chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu hơn như: làm gờ giảm tốc, đặt thêm biển cảnh báo nguy hiểm từ xa, lắp đặt thêm camera tại khu vực này nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng trong quá trình xử lý cũng như giám sát tình hình trật tự, an toàn giao thông một cách hiệu quả hơn.

Tác giả: Trần Kha- Kênh VOV Giao thông 20/07/2018 03:18:04
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao