Lai Châu dồn toàn lực khắc phục giao thông

Tác giả: Khắc Kiên - VOV Tây Bắc 05/09/2018 08:56:52

VOVGT - Không để địa phương bị chia cắt lâu dài, Ngành GTVT tỉnh Lai Châu đã huy động tối đa các phương tiện, máy móc san gạt đất đá ngày đêm.


Mưa lũ những ngày qua đã làm hầu hết các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản của tỉnh Lai Châu đều bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông cục bộ cho nhiều địa phương. Không để địa phương bị chia cắt lâu dài, Ngành Giao thông - Vận tải đã huy động tối đa các phương tiện, máy móc san gạt đất đá ngày đêm.

Đợt mưa lũ vừa qua, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị thiệt hại nặng nề.

Số liệu thống kê của địa phương, khối lượng sạt lở đến thời điểm này là trên 140.000 mét khối.

Thiệt hại nặng nhất là các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Trong đó chủ yếu tập trung vào các tuyến quốc chính nối Lai Châu với Lào Cai, Điện Biên như: 4D, 4H, 12.

Nhiều tuyến quốc trở thành sông bùn đất.

Ngoài các tuyến quốc lộ, các tuyến tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản cũng bị thiệt hại nặng và đến thời điểm này tổng thiệt hại về giao thông lên đến trên 70 tỷ đồng.

Sạt lở đường đã gây ách tắc cho nhiều tuyến giao thông trong nhiều giờ, nhất là các tuyến quốc lộ chính.

Cùng với sạt lở, một số điểm trên tuyến giao thông chính như quốc lộ 4D, 32, 279 hiện nay cũng xuất hiện một số điểm sạt ta luy âm, gây nguy cơ mất đường.

Hiện trên địa bàn đã ngớt mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công khắc phục.

Đến chiều 3/9, hai tuyến giao thông huyết mạch 4D và 12 đã được thông tuyến tạm, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông theo hai tuyến Lai Châu - Lào Cai, Lai Châu - Điện Biên.

Hiện nay, các đơn vị quản lý cầu đường đang phối hợp với các doanh nghiệp huy động tối đa các phương tiện, máy móc để tập trung khắc phục.

Riêng tuyến quốc lộ 4H nối huyện Mường Tè với thành phố Lai Châu và nối huyện Mường Tè với tỉnh Điện Biên có khối lượng đất đá hơn 42.000 mét khối sẽ được cố gắng thông xe trong ngày 4/9.

Theo khuyến cáo của ngành Giao thông - Vận tải địa phương, dù một số nơi đã ngớt mưa, nhưng sạt lở vẫn tiếp tục diễn ra trên các tuyến giao thông. Vì vậy, người tham gia giao thông cần cẩn trọng khi lưu thông và tránh đi vào buổi tối để đảm bảo an toàn.

Tác giả: Khắc Kiên - VOV Tây Bắc 05/09/2018 08:56:52
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao