ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần làm gì để đẩy lùi "tín dụng đen" 

Phương Thảo
Tuy quy mô không lớn, nhưng tác động của "tín dụng đen" tới kinh tế - xã hội lại rất nghiêm trọng.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Không thể xem thường tác động của "tín dụng đen" tới kinh tế - xã hội 

Tuy quy mô không lớn, nhưng tác động của "tín dụng đen" tới kinh tế - xã hội lại rất nghiêm trọng. Việc đẩy mạnh tín dụng nông nghiệp - nông thôn có vai trò như thế nào để đẩy lùi tình trạng này? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên trang 22 báo ĐTCK.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục có chiều hướng lây lan nhanh, phạm vi rộng và chưa có chiều hướng dừng lại. Đáng chú ý, nếu như thời gian trước, dịch chỉ bùng phát ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thì nay đã xuất hiện tại các hộ chăn nuôi lớn. Cần làm gì để để kiểm soát, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan? Nội dung chi tiết được báo DDK đăng tải trên trang 7.

Bộ Công Thương khẳng định: không có chuyện khan hiếm xăng dầu. Tuy nhiên, sáng 26/3, một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội đã treo biển dừng bán xăng RON 95. Nguyên nhân nào khiến nguồn cung xăng RON 95 không đủ? Báo KTĐT có những lý giải cụ thể trong bài viết trên trang 7.

Trong khi đó, đại diện Hiệp hội Xăng dầu vừa lên tiếng cho rằng, Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã không còn cần thiết, bởi chung quy lại vẫn chỉ là thu tiền của người dân để chi bình ổn cho người dân. Trong khi đó, việc điều hành chi bất hợp lý có thể dẫn tới việc làm méo mó thị trường xăng dầu trong nước. Nhận định này sẽ được làm sáng tỏ trên trang 3 báo LĐ số ra hôm nay.

Được ví như “gà đẻ trứng vàng”, shophouse hiện là phân khúc nóng bỏng, khiến cả giới đầu tư Hà Nội săn lùng. Ngoài vị trí “vàng”, các chủ đầu tư đã xây dựng những tiện ích và hạ tầng kết nối như thế nào để shophouse trở thành “phân khúc vua”? Báo Đầu tư sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trong bài đăng trên trang 8.

1 trong 3 bị can bị khởi tố trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình thừa nhận, đã hưởng lợi 550 triệu đồng để sửa, nâng điểm thi. Vậy, vụ án này có đơn thuần là “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” không, hay đã cấu thành tội “Đưa và nhận hối lộ”? Góc nhìn pháp lý về vấn đề này được báo GT chuyển tới độc giả trên trang 12 số báo mới nhất.

Gần 600 học sinh Trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học

Liên quan đến việc gần 600 HS Trường THPT Tiên Yên (huyện Tiên Yên) đồng loạt nghỉ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn chỉ đạo nóng về vụ việc. Nguyên nhân là do HS có tâm lý chán nản, lo lắng vì phải chuyển sang học tại một cơ sở mới khi Kỳ thi THPT quốc gia đang cận kề. Báo GD-TĐ đã có những tìm hiểu cụ thể và cập nhật thông tin tới bạn đọc trên trang 6.

Chiều 26/3, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có buổi làm việc xem xét, xử lý vụ chùa Ba Vàng. Tại sao việc “thỉnh vong” và “cúng oan gia trái chủ” vẫn diễn ra dù không được sự đồng ý của Giáo hội và các cơ quan chức năng? Mời độc giả tìm đọc bài viết trên trang 7 báo CAND để có câu trả lời.

Dù đạt tốc độ tăng trưởng cao với lượng khách ấn tượng, khiến nhiều quốc gia trong khu vực “thèm muốn”, nhưng nhiều năm nay, du lịch Việt Nam vẫn loay hoay với bài toán: làm sao để du khách chi tiêu nhiều hơn? Đây cũng là trăn trở được báo Công thương đặt ra trong bài đăng trên trang 10.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
29,7°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
32°С
Nha Trang
32,5°С
Vũng Tàu
30,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn