ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nghệ thuật vẽ tay độc đáo trên áo dài 

VOVGT - Tà áo dài ngày nay càng được cải tiến theo nhiều kiểu mới lạ, đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau nhưng vẫn giữ được đặc trưng truyền thống vốn có.

Dù ở bất cứ nơi đâu chiếc áo dài luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Áo dài, chiếc áo cổ truyền thướt tha mang đậm bản sắc dân tộc. Dù ở bất cứ nơi đâu chiếc áo dài luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, áo dài không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, ai ai cũng đều có thể mặc được. Trải qua bao thăng trầm lịch sử nước nhà, chiếc áo dài vẫn hiện diện và ngày một hoàn thiện phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được cốt cách vốn có của một bộ quốc phục. Người phụ nữ Việt Nam luôn trở nên thướt tha thùy mị với tà áo dài. Chiếc áo dài ngày nay càng được cải tiến theo nhiều kiểu mới lạ, đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau nhưng vẫn giữ được đặc trưng của chiếc áo dài hai tà khác với những chiếc áo dài được thêu tay tỉ mỉ. Bên cạnh đó, vẽ trang trí trên áo dài cũng được nhiều người say mê và thích thú, phong trào này cũng nhanh chóng lan rộng và thu hút người yêu thích cái đẹp.

Từ nhiều năm qua, cơ sở Vẽ áo dài nghệ thuật Vy Vy đã trở thành địa chỉ quen thuộc vẽ áo dài đẹp, uy tín tại TPHCM của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Cơ sở có diện tích khoảng gần 200m2, gồm trên dưới 2 tầng. Tuy không gian không quá rộng nhưng có đến hơn 50 bộ áo dài đã vẽ xong và được treo gọn gàng, ngăn nắp. Bên cạnh đó, rất nhiều áo dài đủ màu sắc được trưng bày từ ngoài cửa vào trong nhà, tạo một cảm giác giống như đang lạc vào một vườn hoa đủ sắc màu.

Một số mẫu áo dài vẽ nghệ thuật của Vy Vy Design

Nhân viên của cơ sở vẽ áo dài Vy Vy luôn trau chuốt trong từng thiết kế, chăm chút từng nét cọ làm sao cho mẫu vẽ đẹp, bay bổng, thể hiện được cái hồn của tác phẩm. Các mẫu vẽ được vẽ thủ công hoàn toàn, không sử dụng khuôn mẫu. Vì vậy các họa tiết mềm mại, sống động. Chiếc áo dài, giờ đây như một tác phẩm nghệ thuật, chạm đến cảm xúc của người nhìn.

Chủ nhân của cơ sở vẽ áo dài Vy Vy Design là chị Ngô Thị Thiên Trang. Chị Trang tiếp xúc với loại hình nghệ thuật vẽ áo dài từ năm 18 tuổi. Đến nay tuổi nghề của chị cũng đã ngót nghét gần mười mấy năm, nhưng đam mê của chị vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Mong muốn đem cái đẹp đến cho người phụ nữ Việt, đó là tâm huyết lớn nhất giúp cho người thợ trụ được với nghề.

Chúng ta vừa cùng chương trình Nào cùng xuống phố đến với cơ sở vẽ áo dài Vy Vy Design tại TPHCM. Hy vọng đây sẽ là một địa chỉ tin cậy cho những người muốn sở hữu tà áo dài của mình đầy nghệ thuật và sáng tạo, đặc biệt trong những ngày tháng 3 như thế này khi thành phố mình đang có lễ hội áo dài, nhằm tôn vinh trang phục truyền thống này của dân tộc.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn