ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khởi nghiệp từ câu chuyện 'việc nhà' 

VOVGT - Từ những khó khăn khi giải quyết việc nhà mà anh Nguyễn Vinh Quang và những người sáng lập đã phát triển WiiDo - Ứng dụng Giúp Việc Nhà Theo Giờ.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

# NHỮNG NGƯỜI TIÊN PHONG: 

"Rất hữu ích khi sử dụng Wiido, lần đầu tiên mình thấy có một ứng dụng đem lại nhiều điều cho cộng đồng đến vậy. Mình còn nhớ khi đó là cuối tuần, bà xã mình thì về quê mà nhà lại sắp có khách. Nói thật là việc dọn dẹp nhà cửa thì ít khi mình động tay, động chân nên là không biết phải bắt đầu từ đâu. Được đồng nghiệp giới thiệu ứng dụng WiiDo đặt người giúp việc thì mình mới dùng thử. Đặt lịch từ sáng rồi đến trưa có một cô giúp việc đến. Rất là bất ngờ khi người giúp việc có đồng phục rồi ăn mặc gọn gàng, dọn dẹp cũng rất chuyên nghiệp, lịch sự, văn minh. Mình thấy cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc đặt lịch giúp việc qua WiiDo cũng rất hiện đại. Đến giờ thì một tuần mình đặt lịch qua WiiDo 2 lần, nhờ có ứng dụng này thì vợ chồng mình có thể tự thưởng cho nhau những khoảng thời gian nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi!"

Đó là điều mà anh Hoàng Văn Mạnh, đang sinh sống tại khu đô thị Times City – Minh Khai (Hà Nội) chia sẻ về WiiDo - Ứng dụng Giúp Việc Nhà Theo Giờ. Trong cuộc sống hàng ngày, có viêc gì nhàm chán hơn so với những công việc nhà không tên? Nếu bạn không thể thuê người giúp việc thì thời gian tồi tệ nhất là khi đi làm về lại bị áp lực bởi một núi công việc nhà. Làm cách nào để giải thoát mình khỏi sự căng thẳng này? Từ những câu hỏi đó, anh Nguyễn Vinh Quang và những người sáng lập WiiDo rất mong muốn phát triển một ứng dụng trên điện thoại di động có thể đặt lịch giúp việc nhà theo giờ.

WiiDo là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, với ứng dụng WiiDo trên nền tảng di động, đơn vị này có mong muốn kết nối giữa khách hàng có nhu cầu giúp việc nhà và cộng tác viên để cung cấp dịch vụ giúp việc tại nhà theo giờ. Đây là là giải pháp sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ phù hợp với nhu cầu của khách hàng ở các đô thị lớn. Các dịch vụ bao gồm: Giúp việc (lau dọn nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc em bé, chăm sóc người cao tuổi, các công việc khác liên quan đến giúp việc gia đình theo yêu cầu của khách hàng); Sửa chữa các thiết bị tại nhà (thiết bị máy tính, điện lạnh, điện gia dụng, lấy mẫu xét nghiệm sức khỏe tại nhà, cứu hộ ôtô, thi công điện nước…).v.v. Nói về ứng dụng này, ông Nguyễn Vinh Quang – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ WiiDo cho biết:

"WiiDo là một công ty dịch vụ dựa trên ứng dụng phần mềm công nghệ cao dựa trên mục đích kết nối giữa những người cần việc làm với những người có nhu cầu giúp việc, sửa chữa điện lạnh, hay những nhu cầu rất nhỏ trong gia đình.v.v. Dựa trên những trải nghiệp của tôi thì tôi thấy có những lúc chị giúp việc đi về quê, nghỉ dài hạn thì gia định rất xáo trộn. Với công việc hàng ngày thì hai vợ chồng đã rất bận, không có thời gian chăm sóc con cái hay làm bất cứ việc gì. Điều mà tôi thích nhất với WiiDo là khi giới thiệu với bạn bè thì ai cũng cảm thấy hữu ích, tuyệt với và tiện lợi."

Để sử dụng WiiDo cũng rất đơn giản, chỉ cần tải phần mềm trên chợ ứng dụng App Store hoặc Google Play/ Đặt dịch vụ/ Để lại thông tin liên lạc của bạn/ Đăng ký số giờ làm việc muốn người giúp việc làm tùy theo diện tích nhà bạn/ Sau đó, chọn thời gian bạn muốn người giúp việc thực hiện, bạn sẽ thấy danh sách người làm gần nhất và đánh giá của cộng đồng về các công việc trước đây của họ. WiiDo luôn biết cách tốt nhất để chăm sóc ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một thời gian phù hợp với và để lại địa chỉ, WiiDo sẽ lo phần còn lại. Điều đặc biệt của ứng dụng này, đó là tất cả Cộng Tác Viên của WiiDo đều đã được tham gia đào tạo bắt buộc bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm của các trường đào tạo du lịch về dọn dẹp vệ sinh,cách ứng xử văn hóa và họ đều đã được xác minh nhân thân kỹ lưỡng. Cô Đồng Thị Thành sống tại Đông Anh, Hà Nội – đang là cộng tác viên giúp việc nhà tại Cty WiiDo cho biết:

Cô là Đồng Thị Thành sống tại Đông Anh, Hà Nội, năm nay cô 57 tuổi rồi. Vào WiiDo thì cô được học một lớp cơ bản 2 ngày, thực hành 2 ngày rồi lấy chứng chỉ nghề giúp việc. Làm ở đây thì thời gian thoải mái mà thu nhập cũng ổn định.

Được triển khai thực hiện trên ứng dụng di động, WiiDo - giúp việc nhà theo giờ giúp bạn có được người giúp việc nhanh chóng, không bị lệ thuộc vào bất kì bản hợp đồng nào và đặc biệt bạn có thể có ngay người giúp việc nhà bất kể lúc nào miễn bạn cần đến. WiiDo cũng là cầu nối giúp thợ sửa chữa, người giúp việc, sinh viên hoặc bất kỳ ai đang có thời gian nhàn rỗi tìm kiếm công việc và khách hàng đang có nhu cầu hiệu quả nhất.

Theo nhóm sáng lập WiiDo, cái tên của ứng dụng này được được lấy ý tưởng từ cụm từ trong tiếng Anh là “We do”, nhưng “We” được phá cách với chữ “W” và hai chứ “i ngắn” – cũng như sự kết nối giữa người làm việc với người cần việc. Trong tương lai, WiiDo còn mong muốn giúp đỡ những người khuyết tật nhưng vẫn có khả năng mong muốn làm việc, hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên của WiiDo. Nói về những lợi ích của WiiDo cho cộng đồng, ông Nguyễn Vinh Quang – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ WiiDo cho biết thêm:

"Tên WiiDo bắt nguồn từ cụm từ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt là chúng tôi làm, hai chữ i cũng như sự kết nối giữa người làm việc với người cần việc. Trong tương lai, chúng tôi sẽ muốn kết nối cả những người khuyết tật, những người có dị tật bẩm sinh nhưng ở mức độ nhẹ, chúng tôi luôn có những ưu tiên riêng. Với các bạn sinh viên, WiiDo là một đối tác rất tốt khi muốn làm thêm ngoài giờ."

Với tiêu chí: “ Kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống” – WiiDo đang dần thay đổi cách nhìn của mọi người về nghề giúp việc, không chỉ đơn thuần là thuê người phụ giúp gia đình mà với WiiDo, công việc này trở nên hiện đại, văn minh, hữu ích hơn và ai cũng có thể làm được. WiiDo đang vững vàng trên bước đường khẳng định là ứng dụng giúp việc tại nhà tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ mang đến dịch vụ tốt nhất, WiiDo còn tự hào khi thúc đẩy phát triển và mang đến niềm vui, kết nối mọi người và nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

# CẢM HỨNG KHỞI NGHIỆP: 

Trao đổi về những kinh nghiệm kinh doanh của bản thân, cũng như những thông điệp muốn chuyền tới thế hệ thanh niên khởi nghiệp của Việt Nam hiện nay, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: 

"Đất nước chúng ta đang hội nhập toàn cầu và chúng ta đang bị tuột lại. Giờ chúng ta không có sự lựa chọn khác là phải tiến lên đuổi kịp các nước tiên tiến trên thế giới và khu vực. Hiện nhu cầu phát triển quốc gia trong thời kỳ dân số vàng là rất lớn, đây không những là lương tâm mà còn là mệnh lệnh để cộng đồng doanh nhân, các bạn trẻ cố gắng, đóng góp cho sự phát triển, tạo ra công ăn việc làm, tạo ra năng lực phát triển quốc gia. Bản chất thị trường luôn phát triển nên phải luôn cạnh tranh. Nếu DN nào không dự báo được thay đổi, mất động lực hoặc không tạo ra lợi thế cạnh tranh sẽ bị đào thải ngay. Các bạn trẻ có thể thấy rằng, khởi nghiệp là thách thức, là dấn thân, đã chấp nhận khởi nghiệp là chấp nhận thất bại. Cộng đồng doanh nhân như chúng tôi cũng hoàn toàn ủng hộ các bạn khởi nghiệp để thành công."

# SÀN Ý TƯỞNG: Đề cập tới ý tưởng khởi nghiệp với phóng viên Kênh VOVGT Quốc gia, đại diện của Công ty cổ phần dịch vụ WiiDo – đơn vị vừa ra mắt ứng dụng Giúp Việc Nhà Theo Giờ WiiDo cho biết:

"WiiDo là một công ty dịch vụ dựa trên ứng dụng phần mềm công nghệ cao dựa trên mục đích kết nối giữa những người cần việc làm với những người có nhu cầu giúp việc, sửa chữa điện lạnh, hay những nhu cầu rất nhỏ trong gia đình.v.v. Dựa trên những trải nghiệp của tôi thì tôi thấy có những lúc chị giúp việc đi về quê, nghỉ dài hạn thì gia định rất xáo trộn. Với công việc hàng ngày thì hai vợ chồng đã rất bận, không có thời gian chăm sóc con cái hay làm bất cứ việc gì. Điều mà tôi thích nhất với WiiDo là khi giới thiệu với bạn bè thì ai cũng cảm thấy hữu ích, tuyệt với và tiện lợi."

Bạn Trần Việt Long, sinh viên Phân hiệu Đại học Giao thông Vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng 3 người bạn sáng chế ra bê tông rỗng thoát nước, giá thành thấp hơn bê tông thông thường, Trần Việt Long chia sẻ về ý tưởng của mình:

"Từ thực tế cấp bách hiện nay là ở thành phố này hiện tượng ngập, có những vũng nước trên đường xảy ra thường xuyên. Tụi em là sinh viên, lại học ngành xây dựng nữa, nên phải có trách nhiệm giải quyết những vấn đề đó. Sản phẩm này quá trình lên ý tưởng và nghiên cứu mất 5 tháng, đi vào sản xuất mất 3 tháng nữa."

Ông Hoàng Nam Tiến – GĐ FPT Software trao đổi về những nhu cầu đầu tư khởi nghiệp của tập đoàn FPT: 

"Tập đoàn FPT chúng tôi có thành lập môn công ty đó là FPT Ventures, chúng tôi đón nhận các ý tưởng mới, không chỉ về lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa. Chúng tôi sẵn sáng đầu tư cho họ, ngoài ra chúng tôi còn xây dựng các hệ thống chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, tìm cho họ những chuyên gia hàng đầu để giúp họ quá trình khởi nghiệp. Các bạn hoàn toàn có thể đến với chúng tôi FPT Ventures khi có những ý tưởng khởi nghiệp".

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
30°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn