ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vietpresso 2019 - Nâng tầm thương hiệu cà phê Việt 

Thái Sơn
Nhằm góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu cà phê Việt, với sự chỉ đạo của Vụ Thị trường Âu Mỹ (Bộ Công Thương), hôm nay (15/11), Tập đoàn Central Retail Việt Nam cùng 15 thương hiệu sản phẩm cà phê, chuỗi quán cà phê uy tín, lần đầu tổ chức 'Cuộc thi Vietpresso 2019'.
Cuộc thi thu hút đông đảo khách tham quan
Cuộc thi Vietpresso 2019 thu hút đông đảo khách tham quan

VietPresso 2019 được tổ chức với mục đích chọn ra một số sản phẩm cà phê có chất lượng tốt nhất để quảng bá tại một số nước châu Âu trong chương trình quảng bá Cà phê Việt Nam năm 2020.

15 thương hiệu cà phê tham dự Cuộc thi gồm: Trung Nguyên, Dakmak, Legend Revived, Hello 5, Trường Sơn Coffee, Anh Coffee, Farm World Cofee, Lamant Coffee, Honee Coffee, Real Bean Coffee, Anni Coffee, Lion Coffee, Folliet, BonCafé, Café RuNam sẽ sử dụng nguyên liệu là cà phê hoàn toàn từ Việt Nam để pha chế ra những ly cà phê Espresso theo công thức riêng của thương hiệu mình;, từ đó tìm ra ly cà phê thơm ngon nhất để quảng bá ra thế giới, mà trước tiên là quảng bá thông qua các đơn vị tham gia VietNam FoodExpo 2019, gồm 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành phố trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng hàng ngàn khách tham quan sự kiện.

Thành phần ban giám khảo gồm ông Roberto Cajati- Phó Tổng lãnh sự Ý tại Tp. Hồ Chí Minh; Ông Richard Toix, đầu bếp- chuyên gia ẩm thực nổi tiếng người Pháp; và ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Cà phê- Cacao Việt Nam.

Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường Âu- Mỹ phát biểu tại sự kiện
Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường Âu- Mỹ phát biểu tại sự kiện

Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường Âu- Mỹ, Bộ Công Thương cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê và dẫn đầu toàn cầu về cà phê robusta nhưng giá trị mang về chưa tương xứng. Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt 1,88 triệu tấn, trị giá 3,5 tỷ USD, tăng gần 20% về lượng nhưng chỉ 1% về trị giá so với năm 2017. Với những con số thống kê như trên, thì việc nghiên cứu - phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu Cà phê Việt Nam và quảng bá các sản phẩm cà phê chế biến của Việt Nam ra thế giới là một trong những đòi hỏi quan trọng, cấp thiết”.

Theo ông Tạ Hoàng Linh, Bộ Công Thương luôn quan tâm hỗ trợ xúc tiến các cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp cà phê trong nước để mở rộng thị trường tiêu thụ, không chỉ là nguyên liệu thô mà quan trọng hơn là các sản phẩm đã qua chế biến. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cà phê của chúng ta giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng và kết nối với các doanh nghiệp nhập khẩu cà phê đến từ nhiều nước trên thế giới.

6 Đại diện một thương hiệu cà phê thuyết minh với Ban giám khảo
 Đại diện một thương hiệu cà phê thuyết minh với Ban giám khảo

Ông Paul Lê - Giám đốc Xuất Nhập khẩu của Central Retail Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi ngày hôm nay có sự tham dự của các nhà sản xuất, kinh doanh cà phê uy tín của Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được cùng nhau xây dựng một sản phẩm cà phê hoàn toàn mới để phù hợp với thị hiếu của các nước phương Tây – nơi có số người tiêu dùng cà phê lớn nhất thế giới, và khiến họ thay đổi thói quen uống cà phê hằng ngày bằng sản phẩm của chúng ta, mà chúng tôi gọi và “Cà phê Espresso sáng của Việt Nam”.  Đây là cơ hội để tất cả các nhà sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước cùng nắm tay nhau khẳng định thương hiệu cà phê Việt và mang lại những ly cà phê thơm ngon nhất quảng bá ra thế giới”.

Ban tổ chức trao Giải thưởng cho các đơn vị chiến thắng trong cuộc thi
Ban tổ chức trao Giải thưởng cho các đơn vị chiến thắng trong cuộc thi

'Cuộc thi Vietpresso 2019' hứa hẹn là hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ Triển lãm VietNam Foodexpo 2019 đang diễn ra tại TP.HCM. Khách tham dự sẽ có cơ hội được thưởng thức những ly cà phê tuyệt hảo từ các nhà sản xuất cà phê cũng như các cửa hàng cà phê uy tín nhất của Việt Nam.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn