ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại bến xe 

Huy Hoàng - Thái Sơn
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh và Bến xe Miền Đông (cũ) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách về từ các tỉnh có dịch nhằm tầm soát COVID-19.
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với các hành khách đến từ các tỉnh thành có dịch.
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với các hành khách đến từ các tỉnh thành có dịch

Theo đó, trong sáng 18/2, tất cả các hành khách đến Bến xe Miền Đông đều được hướng dẫn khai báo y tế, riêng các hành khách đến từ các vùng có dịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Gia Lai xếp hàng tập trung tại sảnh chờ khu vực trả khách của bến xe để lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm COVID-19.

Đây là kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán, nhằm phát hiện sớm nhất các trường hợp mắc COVID-19 và kiểm soát kịp thời sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với hành khách tại bến xe được tiến hành liên tục trong những ngày qua, từ đêm 30 Tết và đảm bảo đạt 100 mẫu/ngày.

"Ngày hôm nay từ 4 giờ  đến 6 giờ sáng tiếp tục lấy mẫu ngẫu nhiên đối với khoảng 100 hành khách từ các vùng có dịch vào TPHCM", ông Tạ Chương Chín cho biết thêm.

Thạc sĩ bác sĩ Đinh Thị Hải Yến, trưởng khoa truyền thông trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết trong 2 ngày qua đã lấy được 240 mẫu xét nghiệm Covid 19 ngẫu nhiên tại các nhà ga, bến xe trong đó gần 200 mẫu cho kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả: "Hoạt động xét nghiệm là giám sát đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ cao để nhằm phát hiện sớm sự lây nhiễm từ đó nhanh chóng khoanh vùng, chặn dịch. Thực tế hoạt động giám sát này đã cho thấy hiệu quả khi kịp thời phát hiên ra chuỗi lây nhiễm liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất".

Về tình hình phòng dịch sau Tết Nguyên đán, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM - chia sẻ: "TP.HCM đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình bởi TP cho lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, bao vây những cộng đồng có nguy cơ cao, bao gồm nguy cơ đến từ các ca F0 và nguy cơ theo đánh giá".

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh