ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT sử dụng camera trong đợt tổng kiểm soát phương tiện để tăng cường sự minh bạch 

Nhân Trần
Sáng nay (15/07), lực lượng CSGT trên cả nước đồng loạt ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát đối với ô tô chở khách, xe container và mô tô.
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-3
Theo đó, kế hoạch tổng kiểm soát lần này sẽ được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ 15/07 tới 29/7 và đợt 2 từ 30/07 tới 14/08.
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-4
Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát phương tiện, Cục CSGT sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật trên tất cả các tuyến đường bộ, đặc biệt tập trung ở những tuyến quốc lộ trọng điểm và đường cao tốc để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phát luật về trật tự an toàn giao thông.
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-21
Cục CSGT tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Sau khi dừng phương tiện, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-20
Trên tuyến cao tốc, CSGT tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại Trạm CSGT, khu vực trạm thu phí, tại một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn...
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-7
Cán bộ, chiến sỹ Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định.
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-8
Thiếu tá Ngô Xuân Hùng trực tiếp kiểm tra vi nồng độ cồn tài xế xe khách.
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-10
Quá trình hoạt động trong ca công tác sẽ được ghi hình đầy đủ bằng camera chuyên dụng (Camera ngực áo). Đồng thời, sử dụng hệ thống giám sát, máy đo tốc độ, máy đo nồng độ cồn...
Việc trang bị camera cho cán bộ, chiến sỹ tại hiện trường góp phần đẩy mạnh sự minh bạch, ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ. Theo đó, chiếc camera đeo cổ này có dung lượng lưu trữ lên tới 64Gb, có cảm biến hồng ngoại để cảnh sát ghi hình vào ban đêm. Đáng chú ý, chiếc camera nhỏ gọn này có thể kết nối không dây với trung tâm chỉ huy để truyền hình ảnh trực tiếp từ hiện trường.
Cục-Cảnh sát Giao thông ra quân Tổng kiểm soát tháng 7 năm 2019-9
Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, lực lượng CSGT sẽ thông báo, yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo đúng quy định.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn