ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 14/10: Đầu tuần 'mất lái' 

Kiều Tuyết
Hai xe mất lái, đâm va, đến mẻ cả “đầu”. May mắn người không sao, nhưng đó cũng là một sự bắt đầu không hoàn hảo cho buổi sáng đầu tuần.

MC Kiều Tuyết đồng hành cùng thính giả VOV Giao thông trong giờ cao điểm sáng thứ Hai (14/10).

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Hiện trường Honda CRV mất lái đâm vào xe tưới nước ở chân cầu vượt Đại Cổ Việt - Trần Khát Chân
Hiện trường Honda CRV mất lái đâm vào xe tưới nước ở chân cầu vượt Đại Cổ Việt - Trần Khát Chân

Một chiếc Honda CRV mất lái, đâm vào đuôi xe tưới nước rửa đường, rồi xoay ngang đường ở chân cầu vượt Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân, khiến giao thông dồn ứ kéo dài hướng ra đi Ô Đống Mác. Một chiếc Mazda mất lái đâm vào tường nhà dân qua số 244 Phố Huế, mẻ cả tưởng, toác cả đầu xe, bung 2 túi khí, khiến giao thông gặp khó hướng đi Hàng Bài.

Chưa kể, va chạm 3 xe trên đường Nguyễn Văn Cừ, khiến 1 người đi xe đạp bị thương nặng. Va chạm liên hoàn trên QL18 gần cầu Xuân Dương (Sóc Sơn), khiến giao thông ùn tắc kéo dài cả tiếng đồng hồ.

Những tích tắc mất lái, và những hậu quả để lại suốt nhiều giờ cho giao thông, những di chứng nặng nề nhiều tháng năm cho sức khỏe.

Các sự cố mất lái có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau: thừa tốc độ - thiếu tập trung; thiếu ngủ; thiếu bình tĩnh khi xử lý sự cố...Trong giờ cao điểm sáng nay, các sự cố này đều xảy ra ở thời điểm sáng sớm,  hoặc đường thưa, càng cho thấy điều này.

Hiện trường chiếc Mazda mất lái đâm vào tường nhà dân qua số 244 Phố Huế,
Hiện trường chiếc Mazda mất lái đâm vào tường nhà dân qua số 244 Phố Huế

Và nữa, Đài báo gió mùa đông bắc. Không khí lạnh tối nay sẽ về. Các nghiên cứu về ATGT đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự thay đổi thời tiết và sự gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Mặc dù chưa có số liệu thống kê rõ ràng, song ghi nhận trực quan cho thấy, cứ mỗi khi thời tiết thay đổi, tần suất va chạm đều tăng.

Trở trời, xương khớp đau mỏi, thần kinh phản xạ kém, khả năng tập trung bị giảm sút… các yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi lái xe.

Tiếc là, đã cảnh báo ngay từ đầu giờ cao điểm, và nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nhưng vẫn phải thông báo khá nhiều tin “mất lái” trong giờ cao điểm sáng nay!

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn