ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 12/11: Sự kiên nhẫn nào cũng có thể bị bào mòn 

Anh Tuấn
Chia sẻ của MC Anh Tuấn trong giờ cao điểm sáng 12/11 trên Kênh VOV Giao thông.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhất định mọi thứ phải có giới hạn của nó, luôn là như vậy và giao thông cũng không ngoại lệ. Khi nhiều tuyến đường lâm vào trạng thái ùn nghẽn lên tới khoảng hai ba mươi phút chờ đợi thì sự kiên nhẫn nào cũng sẽ bị bào mòn, đơn giản công việc của cả ngày không thể chờ đợi chúng ta chỉ mỗi trong việc di chuyển.

Nhưng đây là tình hình thực tế diễn ra trong giờ cao điểm sáng nay với những tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Cầu Thanh Trì, Vành Đai 3 trên cao, thậm chí đường Nguyễn Chí Thanh phía sau 9h00 sáng còn tắc nặng hơn cả thởi điểm 8h-8h30 phút.

Quay đầu xe bất chấp biển cấm hay vạch liền, đi ngược chiều, chen lên phía trước bất chấp sai làn, bấm còi thúc giục…đó chỉ là những hành động cho thấy sự kiên nhẫn của nhiều người cũng đã cạn kiệt trước những điểm ùn tắc mà gần như không có lối thoát. Hẳn là chôn chân trong điểm ùn thì khó mà có tâm trạng tốt cho buổi sáng ngày hôm nay rồi.

Tâm trạng không tốt còn xuất hiện với những vụ va chạm, tuy không phải là quá nghiêm trọng nhưng cũng mất rất nhiều thời gian để giải quyết và đương nhiên chủ xe sẽ méo mặt dù có bảo hiểm đi chăng nữa.

Như vụ tài xế điều khiển chiếc xe đầu kéo va chạm với chiếc Lesux sáng nay trên vành đai 3 gần nút giao Nguyễn Trãi Khuất Duy Tiến chẳng hạn, không biết sẽ mất bao ngày công để bồi thường thiệt hại đây. Xảy một ly đi tiền triệu thậm chí nhiều triệu là có thật.

Vậy không muốn vì tiền của mình mỏng đi vì những điều không đáng có các bác tài và những ai đang lái xe xin hãy luôn luôn thận trọng và đừng bao giờ chủ quan.

Va chạm có thể đến bất cứ lúc nào trong 1 giây lơ là mất kiểm soát. Và khi đó cụm từ giá như sẽ luôn là quá muộn.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23,9°С
TP. Hồ Chí Minh
30,8°С
TP. Hạ Long
24,8°С
Nha Trang
30,4°С
Vũng Tàu
28,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn