ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM sắp thí điểm 2 tuyến xe buýt chất lượng cao đạt chuẩn 

VOVGT-Hai tuyến xe buýt theo tiêu chí mới, đạt chuẩn cả về phương tiện cùng cung cách phục vụ sẽ được đưa vào thí điểm tại TP.HCM vào cuối năm 2017.

Sở GTVT TP.HCM đang cố gắng nâng cấp xe buýt. (Ảnh: Hà Khánh)

Dự kiến 2 tuyến xe được đưa vào thí điểm là tuyến số 03 và 33, phục vụ sinh viên và người dân từ khu vực trung tâm đi ra ngoại thành. Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM, khi thực hiện thí điểm, tuyến số 03 (từ công viên 23/9 - Bến Thành - Thạnh Lộc) sẽ có hơn 300 chuyến và tuyến số 33 (Bến xe An Sương – Đại học Quốc gia) có 440 chuyến hoạt động mỗi ngày. 

Không chỉ chất lượng xe mà thái độ phục vụ cũng sẽ được chú trọng (Ảnh: Hà Khánh)

Hai tuyến xe này sẽ dùng phương tiện chất lượng cao, sử dụng khí CNG thân thiện với môi trường, đảm bảo thời gian di chuyển đúng giờ, đúng trạm...  nhưng vẫn áp dụng phương án trợ giá cùng chính sách ưu tiên cho các nhóm đối tượng như người cao tuổi, người khuyết tật, học sinh, sinh viên. Yêu cầu về chất lượng phục vụ, yếu tố an toàn sẽ được chú trọng.

Ông Trần Chí Trung nói: "Trung tâm đã xác định trên những ý kiến góp ý của người dân thành phố đối với vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, triển khai vào thực tiễn các hiến kế đấy, bổ sung các ý kiến góp ý của người dân. Có 3 tiêu chí phải đưa lên làm điểm. Đó là tiêu chí về lịch sự ân cần, đảm bảo an toàn và đảm bảo sự tin cậy"

Dự kiến 2 tuyến xe buýt này sẽ được triển khai từ tháng 12/2017, sau 3 tháng hoạt động sẽ đánh giá lại. Trên cơ sở này, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ đánh giá lại toàn diện hệ thống xe buýt và trình UBND thành phố xem xét, ban hành quy định cũng như tiêu chí mới cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn. 

Từ đầu năm đến nay, số lượng người đi xe buýt đạt 230 triệu lượt, tăng dần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn