ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Chân trụ cầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông thành điểm đổ, đốt rác 

VOVGT - Tình trạng người dân đổ rác, vật liệu xây dựng, đốt rác tại chân trụ cầu, nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông khiến không ít người dân bất bình...

>>>Người dân 'vô tư' đổ, đốt rác tại chân trụ cầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Bắt đầu từ điểm giao Hoàng Cầu - Xã Đàn cho tới Yên Lãng - Láng, các chân trụ cầu, nhà ga đường sắt Cát Linh Hà Đông ngày càng trở nên nhếch nhác...

Chia sẻ về tình trạng này, anh Đức Anh, người dân sinh sống gần tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho biết, "Tình trạng này diễn ra thường xuyên, ngoài đốt rác thải sinh hoạt thì một số người đổ vật liệu xây dựng ở đây. Thi thoảng, vật liêụ xây dựng rơi vãi, tràn xuống lòng đường khiến việc tham gia giao thông trở nên nguy hiểm hơn... Những hôm gió lớn, cát bụi bay mờ mắt..."

Bốt điện với cảnh báo nguy hiểm, cấm đổ rác, đốt rác cũng không cản được tình trạng đổ rác, đốt rác tại đây...

Đánh giá về hành vi tập kết rác của người dân và giải pháp sử dụng gầm cầu, chân trụ cầu một cách lâu dài, chuyên gia giao thông Trần Minh Tú, Công ty Almec, Nhật Bản cho biết, ở một số nước, người ta sẽ bố trí vườn hoa hay những nơi trồng cây xanh nhỏ khu vực dưới các nhà ga đường sắt đô thị. Khi đó, người dân sẽ hạn chế tập kết rác tại những khu vực này.

Vườn hoa trước đây nay hoang toàn vì vật liệu xây dựng...

Để khắc phục tình trạng này, đầu tháng 1 vừa qua, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động nhân dân không tập kết, đốt rác thải khu vực chân trụ cầu Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Đồng thời, để xử lý tình trạng tập kết rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại đây, UBND thành phố đã giao cho các Sở: GTVT, Xây dựng; UBND các quận: Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Hà Đông phối hợp với Ban Quản lý Dự án đường sắt - Bộ Giao thông vận tải cùng các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân không tập kết, đốt rác thải khu vực chân trụ cầu Dự án dường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội đã kiến nghị với các chủ dự án trồng cây, trồng thảm cỏ ngay khi kết thúc dự án. 

"Đối với Hà Nội là dự án đường sắt số 3 thì chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đường sắt cũng đã cam kết là sẽ trồng thảm cỏ xong trước Tết ở một số đoạn. Đối với dự án đường sắt do Bộ GTVT quản lý thì chúng tôi sẽ tiếp tục phói hợp với Ban Quản lý dự án đường sắt của Bộ GTVT và Sở Xây dựng để triển khai và khi chúng ta trồng lại thảm cỏ, trồng lại cây xanh dưới khu vực này tốt rồi thì tôi tin rằng nhân dân cũng sẽ có ý thức tự giác hơn, không tập kết, không đốt rác".

Nhiều người dân sống dọc tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng hy vọng các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, cải thiện, để hạn chế tình trạng ô nhiễm, nhếch nhác...

 

 

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn