ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Người dân trả lại vỉa hè: Văn hóa đến từ sự tự nguyện

VOVGT - Diện mạo mới của thành phố có được không chỉ bởi những nỗ lực từ cơ quan chuyên ngành, mà còn xuất phát từ ý thức, sự tự nguyện của người dân.

Thắt dây an toàn trên ô tô: Xin đừng chủ quan!

VOVGT - Theo đánh giá của các chuyên gia, ý thức trong việc sử dụng dây đai an toàn hiện nay vẫn còn thấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

Xe gắn máy ngang nhiên đi vào đường cao tốc- Nguy cơ tai nạn tăng cao

VOVGT- Dù các tuyến đường cao tốc cấm xe máy lưu thông nhưng trên một số tuyến ở Việt Nam, không khó để bắt gặp trường hợp xe máy vẫn ngang nhiên đi vào...

Nguy cơ mất an toàn từ các phương tiện trọng tải lớn

VOVGT - Gần đây, trên cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng liên quan tới các phương tiện xe trọng tải lớn làm nhiều người thương vong.

Phá đường dân sinh do tránh trạm thu phí - Nâng cao ý thức bằng cách nào?

VOVGT - Thời gian qua, dư luận bày tỏ sự bức xúc về tình trạng các phương tiện có trọng tải lớn di chuyển vào các đường nhánh, đường tỉnh lộ để tránh nộp phí.

Ứng xử có văn hóa khi va chạm giao thông

VOVGT - Khi xảy ra va chạm, một số lái xe thay vì bình tĩnh, giải quyết vụ việc một cách ôn hòa, lại lao vào cãi cọ, thậm chí ẩu đả và chém giết lẫn nhau...

Sử dụng đèn chiếu xa ban đêm: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

VOVGT - Trong đô thị, khu đông dân cư, một bộ phận người dân lại sử dụng đèn chiếu xa, gây khó chịu và tiềm ẩn rủi ro cho người tham gia giao thông khác.

Điều khiển xe máy chở quá số người quy định: Nguy hiểm rình rập

VOVGT - Việc chở quá số người quy định của không ít người ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự ATGT mà còn biểu hiện sự thiếu văn minh, mất thuần phong mỹ tục.

Đi ngược chiều trên đường cao tốc: Liệu có thành thói quen?

VOVGT- Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần chỉ đạo xử lý nhưng đến nay tình trạng trên vẫn còn diễn biến phức tạp và có xu hướng hình thành thói quen xấu.

Thờ ơ với cầu bộ hành, đối mặt nguy cơ tai nạn

VOVGT - Nhiều cây cầu bộ hành tại Tp.HCM đang bị người dân thờ ơ, bỏ hoang, gây lãng phí, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông với người đi bộ khi qua đường.

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới