ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khi trẻ “bội thực” quà Giáng sinh

Việc nhận quà quá dễ dàng đã ít nhiều ảnh hưởng đến ý nghĩa  của ngày giáng sinh. Vậy, tổ chức Noel cho trẻ thế nào cho ý nghĩa, tránh ồ ạt trào lưu, gây phản cảm? 

Rác bủa vây, lãnh đạo có thấy… bẩn?

Để xảy ra tình trạng rác thải tràn lan, có cả những nguyên nhân khách quan. Nhưng thử tưởng tượng, khi bước vào một căn nhà bẩn thỉu, bừa bộn, đầy rác, chắc chắn, trách nhiệm chính phải thuộc về gia chủ.

Xe hết niên hạn sử dụng: Thu hồi không được, quản lý không xong

Trong 2 năm qua, Hà Nội chỉ thu hồi được 3 trên tổng số gần 2.100 xe hết niên hạn sử dụng. Các địa phương khác cũng rơi vào tình trạng tương tự. Không thu hồi được, quản lý việc lưu hành cũng không. Thực tế cũng xảy ra không ít vụ TNGT do xe quá niên hạn gây ra...

Thay đổi đi, đừng khóc than vì ô nhiễm nữa

Túi nilon, chất thải nhựa khi đốt sẽ tạo ra khí thải chứa dioxin và furan. Đây là những chất kịch độc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người; gây khó thở, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hoá... đặc biệt, có nguy cơ ung thư khi phơi nhiễm thường xuyên

Giải phóng mặt bằng dự án giao thông: Mập mờ trách nhiệm, khó thành công

Những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đã đang và sẽ còn làm chậm tiến độ hàng loạt các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung nếu như không kịp thời tìm ra lời giải hữu hiệu.

Thưởng Tết bằng hiện vật: Đừng để "lệ" thành "tệ"

Tinh thần của quy định mới về thưởng Tết có phải như cách hiểu một bộ phận người dân, rằng doanh nghiệp có thể vịn vào đó để ép người lao động nhận thưởng bằng sản phẩm thay vì nhận tiền? Có cần bổ sung hướng dẫn để đảm bảo quy định không bị méo mó khi tổ chức triển khai trên thực tế?

Thu nhập tăng thêm phải công bằng và minh bạch

Khoản thu nhập tăng thêm mỗi tháng dao động từ 2 - 5 triệu đồng, đang tạo thêm động lực cho cán bộ yên tâm làm việc. Tuy nhiên, tính công bằng và minh bạch trong việc thực hiện chính sách này cần được làm rõ, để chính sách thực sự đi đúng hướng.

Ô nhiễm nghiêm trọng lắm rồi, còn để đốt rác tự phát đến bao giờ?

Tình trạng đốt rác thải sinh hoạt và đốt các phụ phẩm nông nghiệp đang là tác nhân làm gia tăng mức độ ô nhiễm không khí, bên cạnh nguồn khí thải từ công nghiệp và hoạt động giao thông. Tuy nhiên cho đến nay, những hoạt động này lại gần như chưa hề có sự kiểm soát. 

Để không còn những ấm ức về phí trông xe tại bệnh viện

Khi thông tin về phí trông giữ xe được cung cấp đẩy đủ, minh bạch; khách hàng sẽ không còn cảm thấy bị “sập bẫy”...

Sửa đường, sao cứ phải đợi... cuối năm?

Cứ đến cuối năm là hàng loạt tuyến đường, vỉa hè, dải phân cách ở đô thị lại được cào bóc sửa chữa, gây ảnh hưởng rất lớn đến giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân. Vậy, đào đường vào các dịp cuối năm có phải là việc “bất khả kháng”?
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
22,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,5°С
TP. Hạ Long
23,1°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
31°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn