Bản tin tổng hợp 17h ngày 6/2

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 06/02/2017 06:00:00

VOVGT - Mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi cập nhật những tin tức thời sự trong bản tin tổng hợp trên kênh VOVGT Quốc gia tần số FM 91MHz.


Tin trong nước:

Việt Nam đang đứng sau Trung Quốc và Indonesia về sản xuất tôm, song dẫn đầu về sản xuất tôm sú. Ảnh minh họa

# Việt Nam đang đứng thứ 3 về sản xuất tôm trên thế giới, năm 2016 xuất khẩu thu về hơn 3 tỷ USD. Với tiềm năng to lớn, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo ngành nông nghiệp tới năm 2025, thậm chí sớm hơn thời điểm này, tôm xuất khẩu phải mang về cho đất nước 10 tỷ USD.

# TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hà Nội, Bình Dương, Thái Nguyên, Đồng Nai, Hải Phòng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Hải Dương, Bắc Giang là 10 tỉnh, thành phố có trị giá xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa cao nhất cả nước trong năm 2016. Đây là thông tin thống kê mới nhất vừa được Tổng cục hải quan công bố.

# Muốn bền vững thì Luật Du lịch phải theo hướng xã hội hóa. Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong cuộc họp góp ý, bổ sung dự thảo Luật Du lịch vào sáng 6/2. Đây là bản sửa đổi, bổ sung thứ 6 của dự thảo Luật này, được Tổng cục Du lịch trình lãnh đạo Bộ phê duyệt.

# Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 sẽ khai mạc ngày 10/3 và bế mạc ngày 13/3. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk cũng kết hợp tổ chức Liên hoan cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4.

# Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các cơ quan, địa phương liên quan, về việc chuyển giao các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp từ Bộ GD&ĐT sang Bộ LĐ-TB&XH. Công tác bàn giao phải được thực hiện ngay, bảo đảm từ 1-3, Sở LĐ-TB&XH chịu trách nhiệm là cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

Tin thế giới:

(Nguồn: Deccan Chronicle)

# Ngày 6/2, Tập đoàn Samsung Electronics Co. đã công bố quyết định rút khỏi tổ chức doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc - Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc. Quyết định này diễn ra giữa bối cảnh tổ chức này bị chỉ trích về vai trò trong vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

# Theo AP, ngày 6/2, lực lượng nổi dậy cánh tả tại Philippines muốn tiếp tục các cuộc hòa đàm với chính phủ vốn đã bị Tổng thống nước này tuyên bố rút khỏi. Tuy nhiên, lực lượng này cũng cho rằng, việc tái thiết lập một lệnh ngừng bắn sẽ rất khó khăn nếu quân đội Philippines tiếp tục vi phạm thỏa thuận này. 

# Ngày 6/2, nhóm kiểm soát tình hình tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Syria chung giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã nhóm họp tại thủ đô Astana của Kazakhstan. Mục đích cuộc họp này là xem xét thực hiện chế độ ngừng bắn của các bên xung đột ở Syria, cũng như giải quyết các vấn đề hỗ trợ nhân đạo.

# Theo AP, Chính phủ Bangladesh sẽ tiếp tục kế hoạch di dời những người Hồi giáo Rohingya, từ những trại tị nạn đông đúc và kém vệ sinh tại một khu vực duyên hải phía Nam, tới một hòn đảo nằm thấp hơn mực nước biển và chưa đủ điều kiện để con người sinh sống. Đây đều là những người hồi giáo từng phải rời bỏ Myanmar để tránh bị ngược đãi.

# Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề Nông thôn Hàn Quốc ngày 6/2 đã xác nhận một trường hợp nhiễm bệnh lở mồm long móng ở một trang trại bò sữa. Lần bùng phát dịch này xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á đang phải đối phó với sự lây lan của virus cúm gia cầm kể từ tháng 11/2016.

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 06/02/2017 06:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao