ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cục Đăng kiểm yêu cầu Honda báo cáo lỗi phanh trên xe Honda CR-V 

Thái Sơn (TH)
Sau các phản ánh về lỗi bó cứng chân phanh trên dòng xe Honda CR-V, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về lỗi này.
Honda CR-V 7 chỗ nhập khẩu bị một vài khách hàng phản ánh lỗi hệ thống phanh khi đi ở tốc độ cao - Ảnh minh họa

Những ngày qua, một số khách hàng sử dụng Honda CR-V 7 chỗ nhập khẩu tại Việt Nam phản ánh xe gặp vấn đề với hệ thống chân phanh khi di chuyển ở tốc độ cao. 

Cụ thể, chiếc Honda CR-V của một chủ xe tại Hà Nội trong khi đang sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control (ga tự động) ở tốc độ 70 km/h thì thấy màn hình điều khiển hiện thông báo đỏ (VS) và Check System (kiểm tra hệ thống).

Vì vậy, tài xế đã di chuyển xe vào làn khẩn cấp, xe gần dừng hẳn thì lại đạp được phanh bình thường và các đèn báo đỏ cũng biến mất. Sau đó, xe trở về trạng thái bình thường.

Các loại đèn báo lỗi hiện trên bảng điều khiển

Trước đó, anh Hoàng Đăng Tùng (Quảng Trị) thông báo trên nhóm diễn đàn những người đang sở hữu Honda CR-V tại Việt Nam, chiếc xe của anh đã bất ngờ bị khóa cứng chân phanh khi đang di chuyển ở vận tốc 90 km/h và cũng có kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control. Sau đó, hàng loạt đèn báo lỗi cũng đã hiển thị trên đồng hồ phía sau vô-lăng như: đèn báo lỗi VS, Check System, đèn báo phanh... Được biết, chiếc Honda CR-V 2019 của anh Tùng mới chạy được khoảng 2.000 km thì sự việc kể trên xảy ra. Rất may, anh Tùng đã kịp xử lý và đưa chiếc xe dừng lại an toàn.

Lãnh đạo Phòng Chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, phía Honda Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ văn bản nào báo cáo với Cục Đăng kiểm về lỗi này. Tuy nhiên qua phản ánh, Cục đã yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về vụ việc lỗi hệ thống phanh. Nếu đúng đây là lỗi hệ thống, Cục Đăng kiểm có thểsẽ yêu cầu tiến hành việc triệu hồi xe.

Trong khi đó, đại diện Honda Việt Nam cho biết, công ty cũng mới nhận được văn bản từ phòng Chất lượng Xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam và hiện đang trong quá trình thu thập thông tin, dữ liệu từ các đại lí liên quan đến sự việc này. Honda Việt Nam cũng khẳng định hiện đang điều tra vấn đề này. 
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
26°С
Vũng Tàu
24,7°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn