ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cao điểm Hà Nội sáng 23/1: Vội gì nữa, vội cả năm rồi! 

Kiều Tuyết
Chia sẻ của MC Kiều Tuyết trong khung giờ Cao điểm sáng nay trên VOV Giao Thông FM91Mhz.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi sẽ không nói về vụ tai nạn khiến 1 người chết sáng nay ở đường tránh Hưng Yên, đoạn cách cầu Hưng Hà khoảng 9km. Bởi đó là một cảm giác thực sự khó khăn, khi hình dung về một gia đình đang háo hức đoàn viên, bỗng nhận tin sét đánh.

TNGT, dù bước đầu giảm mạnh kể từ Nghị định 100, nhưng vẫn là câu chuyện dài. Đâu đó, sẽ vẫn còn những gia đình mất Tết.

Tôi sẽ nói về những tình xuân nhen nhóm trên các cung đường xuân. Xuân về từ những tuyến đường thoáng như một giấc mơ, trong giờ cao điểm sáng nay.

Xuân về từ những đoạn đường tấp nập qua chợ hoa ngày tết. Chợ Quảng An, chợ Ngã Tư Sở, chợ dân sinh trên Ql21B, TL 427, TL419… và dù có ùn đôi chút, nhưng cũng như tôi, thay vì bực dọc lo lắng trễ giờ, các bác tài hiền hòa chờ đợi. Không đi được thì đứng lại ngắm người, ngắm hoa. Sự mua sắm tấp nập cũng là một niềm vui, khi đã từng có những tết, người bán đìu hiu ế ẩm, vì người mua chẳng có tiền.

Xuân về trên các ngả đường quê. Các bác tài trên đường về quê ăn tết, hay đường đi sắm “vét” ở các siêu thị, cũng thong thả báo tin cùng VOVGT. Mọi sự giục giã, lo lắng, mệt mỏi, dường như chưa từng tồn tại. Cả năm mới có mấy ngày thư thả! Vội vàng mãi rồi.

Và cũng bởi, có vội vàng cũng chẳng nhanh được, mà có thể sẽ không bao giờ tới đích, như người điều khiến xe máy trong vụ va chạm với ô tô con, ở gần cầu Hưng Hà sáng nay.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27,1°С
TP. Hồ Chí Minh
35,2°С
TP. Hạ Long
26°С
Nha Trang
28,8°С
Vũng Tàu
31,3°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn