ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giải Vô địch Futsal HD Bank Cup 2017: Tham vọng vượt qua vòng loại 

VOVGT - Tới thời điểm hiện tại, các đội bóng futsal đã tập trung về thành phố biển Đà Nẵng làm quen sân đấu, thời tiết và họp chuyên môn chuẩn bị cho giải.

15h chiều nay (17/3), vòng loại Giải Futsal Vô địch Quốc gia HD Bank Cup 2017 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 3, Quân khu 5.

Theo kế hoạch, 5 đội bóng dự vòng loại sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm chọn 4 đội thành tích tốt nhất vào thi đấu vòng Chung kết tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại vòng loại năm nay, Câu lạc bộ Futsal Sài Gòn FC có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Ông Phan Trần Tuấn Anh thuộc Ban huấn luyện CLB Sài Gòn FC cho biết: Câu lạc bộ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với mục tiêu cụ thể là Vòng Chung kết tại thành phố Hồ Chí Minh và trụ hạng tại Giải Vô địch Quốc gia: "Về đội Sài Gòn FC, chúng tôi chuẩn bị khá kỹ nên mục tiêu là sẽ vào vòng trong và mục tiêu cuối cùng ở Vòng Chung kết là sẽ trụ hạng, từ 6/8 đội".

Ông Phan Trần Tuấn Anh, thành viên ban huấn luyện Sài Gòn FC (Ảnh: T.Long)

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Huấn luyện viên CLB Hải Phương Nam Phú Nhuận 

Đến với Vòng loại năm nay, Hải Phương Nam Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao với dàn cầu thủ đồng đều, từng thi đấu nhiều năm với nhau ở các giải đấu trong nước. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Hải Phương Nam Phú Nhuận chia sẻ: "Trước tiên, đội cũng sẽ cố gắng tại vòng loại Giải Vô địch Quốc gia để tiến vào vòng Chung kết năm nay. Công tác chuẩn bị cho giải năm nay tốt hơn năm ngoái, đội có sự chuẩn bị cả về thể lực, kỹ thuật cũng như chiến thuật một cách hoàn chỉnh để sẵn sàng cho giải này. Hy vọng lần này, đội sẽ cống hiến những trận đấu hay cho giải".

Câu lạc bộ Sanet Tourist Khánh Hòa cũng là đội bóng được đánh giá cao tại vòng loại năm nay. Đây là đội bóng doanh nghiệp ở khu vực Nam Trung bộ được đầu tư bài bản nhiều năm qua. Mục tiêu của đội sẽ hướng đến vòng Chung kết tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Tạ Đức Dũng, Huấn luyện viên Câu lạc bộ Sanet Tourist Khánh Hòa cho biết, đội bóng tự tin vào lứa các cầu thủ trẻ do chính Câu lạc bộ đào tạo tại Giải Futsal Vô địch Quốc gia năm nay: "Sanet Tourist đa phần là những cầu thủ trẻ được chính Câu lạc bộ đào tạo nên cho các em cọ sát là ưu tiên đầu tiên của Câu lạc bộ và mục tiêu là Vòng Chung kết ở Sài Gòn. Thực sự tôi rất vui khi Futsal đang trên đà phát triển và được HD Bank, VOV tài trợ. Đó là tín hiệu rất vui và cho thấy sự phát triển rất mạnh của Futsal Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế".

Ông Tạ Đức Dũng (áo xanh), HLV Sanet Tourist Khánh Hòa 

Ông Ngô Văn Hỷ (áo trắng ngồi giữa), ông bầu của đội Kim Toàn Đà Nẵng (Ảnh: T.Long)

Tại Vòng loại Futsal HDBank 2017 thi đấu tại thành phố Đà Nẵng, 2 đội bóng có nhiều lợi thế sân nhà là Kim Toàn Đà Nẵng và Hoàng Thư Đà Nẵng. Hoàng Thư đã để lại dấu ấn nhiều năm qua, trong khi Kim Toàn Đà Nẵng được coi là chú ngựa ô của vòng loại. Tuy nhiên, Hoàng Thư Đà Nẵng là đội bóng không thể xem thường tại giải lần này với lứa cầu thủ dày dạn kinh nghiệm . Cầu thủ Hoàng Văn Phúc, người đã 6 năm gắn bó trong màu áo Hoàng Thư Đà Nẵng cho rằng: "Bởi công tác tập luyện tốt hơn các giải trước nên năm nay, đội Hoàng Thư cố gắng giành suất vào vòng Chung kết. Đối thủ của chúng tôi là Sài Gòn FC và Hải Phương Nam vốn là các đội đã chơi rất lâu. Thực lực của hai đối thủ đó cũng ngang nhau, trong khi Khánh Hòa là tuyển trẻ cũng có dịp đọ sức. Chứ riêng hai đội Sài Gòn FC với Hải Phương Nam thì chúng tôi đã chạm trán nhiều rồi nên tại giải lần này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức".

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn