ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Có nên hình sự hóa trở lại hành vi sử dụng trái phép chất ma túy?

Việc xử lý hành chính đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy vô hình chung khiến chúng ta không kiểm soát được người nghiện. Khi chúng ta thả nổi người nghiện sẽ kích thích hành vi mua bán, tàng trữ ma túy...

Dự thảo sửa đổi lần 8 NĐ86: Chưa thống nhất được chuyện cái mào trên xe

Điểm mới của dự thảo lần 8 là: Các hãng dùng phần mềm gọi xe đều phải đăng ký là doanh nghiệp vận tải, dù hoạt động như taxi hay xe hợp đồng thì loại hình xe này đều phải gắn mào khi hoạt động.

Giám định trẻ bị xâm hại: Quy định đang "hành" nạn nhân?

Một trong các nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây là do trước đó không kịp xử lý kịp thời, vướng mắc trong quá trình giám định.

Tăng giá vé xe buýt tuyến trợ giá: Có tăng chất lượng?

Ngày 17/4/2019, Sở GTVT Tp.HCM tăng giá vé các tuyến xe buýt có trợ giá. Mức tăng lần này được đánh giá là phù hợp. Tuy nhiên, liệu chất lượng phục vụ có được nâng cao như cam kết.

Bất cập cung cấp dịch vụ cứu hộ đường cao tốc

Việt Nam có hơn 700km đường cao tốc nhưng chưa có đơn vị quản lý nào cung cấp dịch vụ cứu hộ đường cao tốc mà mới chỉ ở vị trí kết nối giữa các lái xe và dịch vụ cứu hộ. Nên việc chuẩn hóa dịch vụ cứu hộ đường cao tốc là rất cần thiết.

Giao thông tiếp cận vì cộng đồng: Vẫn còn lắm rào cản

Giao thông tiếp cận là điều kiện vô cùng quan trọng để người khuyết tật có cơ hội hiện thực hoá ước mơ của mình. Thế nhưng hiện nay, giao thông tiếp cận vì cộng đồng vẫn còn lắm rào cản.

Lát đá vỉa hè, vật liệu nào chịu được xe máy, ô tô?

Sau mỗi lần lát mới vỉa hè trên nhiều tuyến phố Hà Nội thì một trong những nguyên nhân khiến công trình nhanh chóng xuống cấp là bởi tình trạng ô tô, xe máy lưu thông và đậu đỗ tràn lan trên vỉa hè như hiện nay.

Công viên bị bỏ hoang, sử dụng sai mục đích: Xây công viên cho ai?

Công viên Tuổi trẻ Thủ đô hiện đang bị chiếm dụng khuôn viên, sử dụng sai mục đích, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Giới hạn nào cho sự giám sát của người dân đối với lực lượng chức năng?

Thực thi quyền giám sát là cần thiết để chống sự lạm quyền. Song, điều này không có nghĩa có thể lạm dụng để cản trở hoạt động nghiệp vụ, cũng như xâm phạm các quyền về hình ảnh cá nhân của nhân viên công vụ.

Xử lý điểm đen thường xuyên ùn tắc và TNGT: Cần hành động thực chất

16 "điểm đen" tai nạn và 7 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông đang được các lực lượng chức năng tại Tp.HCM tập trung giải quyết.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27°С
TP. Hồ Chí Minh
28°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
27,3°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn