ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.Thủ Đức khởi động dự án nhà ở xã hội đầu tiên sau đợt tái bùng phát dịch COVID-19 

Huy Hoàng
Thành phố Thủ Đức là địa phương tiên phong khởi động 1 dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp sau chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM
Lãnh đạo TPHCM, thành phố Thủ Đức tại buổi khởi công dự án nhà ở xạ hôi cho công nhân, người thu nhập thấp đầu tiên sau đợt tái bùng phát dịch lần thứ 4

Hôm qua 30/10, UBND Thành phốThủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp nằm trên khu đất có diện tích hơn 20.000 m2 tại số 100 Võ Chí Công, phường Thạnh Mỹ Lợi (gần Khu Công nghiệp Cát Lái)

Dự án có quy mô hơn 1000 căn hộ được xây dựng trên diện tích hơn 12.000m2 với mật độ xây dựng 60%. Trong đó, diện tích cây xanh 4.175 m2 và tổng diện tích sàn 93.932 m2 với đầy đủ các tiện ích về thương mại dịch vụ, nhà trẻ, hồ bơi, công viên, hệ thống sân bãi thể dục - thể thao ngoài trời. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu sinh sống cho hơn 3.000 người. Dự án dự kiến hoàn thành vào quý IV/2024.

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức thông tin, địa bàn thành phố Thủ Đức hiện tập trung nhiều Khu công nghiệp, Khu chế xuất lớn như: Khu chế xuất Linh Trung 1; Linh Trung 2, Khu Công nghiệp Bình Chiểu; Cát Lát, khu Công nghệ cao… với gần 200.000 công nhân lao động, trong số đó, có khoảng 70% số công nhân tại các địa phương khác đến thành phố Thủ Đức sinh sống và làm việc có nhu cầu về chỗ ở. 

Qua khảo sát, phần lớn số lượng công nhân này đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn thành phố Thủ Đức do người dân và doanh nghiệp tự bỏ vốn ra đầu tư xây dựng để kinh doanh, điều kiện sống tại các nhà trọ khá chật chội, chưa đảm bảo an toàn PCCC; chất lượng cuộc sống; nhu cầu sinh hoạt.

Dự án này thành hình sẽ góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp đủ điều kiện mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; qua đó giải quyết được bài toán nhà ở cho công nhân lao động có thu nhập thấp sinh sống trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Dự án sau khi thành hình sẽ góp phần giải quyết bài toán “an cư” cũng như nâng cao chất lượng nhà ở cho công ngươi, người lao động thu nhập thấp tại thành phố Thủ Đức

Dự án "Nhà ở lưu trú cho công nhân" này là một trong những dự án dành cho công nhân, người thu nhập thấp đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung sau chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM về việc giải quyết bài toán “an cư lạc nghiệp” cho người dân sau đại dịch 

Ông Hoàng Tùng cũng cho biết quy hoạch khu nhà lưu trú công nhân được Thành ủy - UBND TP Thủ Đức xác định là một trong những nội dung trọng tâm phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2025 để có quỹ nhà phục vụ cho công nhân, tạo điều kiện cho người lao động được an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, an tâm đồng hành cùng chính quyền TP Thủ Đức phát triển kinh tế-xã hội. Đây cũng là giải pháp để từng bước phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp trong tình hình mới.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn