Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số ca nhập viện lên 469, bệnh nhi thở máy có dấu hiệu khả quan

Mai Ngọc - Khánh Lộc: Thứ sáu 03/05/2024, 11:43 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, tính đến sáng nay (03/5), các bệnh viện tại thành phố Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).

SỐ CA NHẬP VIỆN VỤ NGỘ ĐỘC BÁNH MÌ Ở ĐỒNG NAI LÊN ĐẾN 469 NGƯỜI

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, cấp toa thuốc cho bệnh nhân điều trị tại nhà là 96 ca, chuyển viện 11 ca.

Hiện tại, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này đều ổn định. Bệnh viện vẫn đang tiếp nhận bệnh nhân vào viện nhưng không ồ ạt.

Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai tiếp nhận chữa trị 22 ca, trong đó có 9 trẻ em và không có ca nặng.

Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tiếp nhận chữa trị cho 12 bé bị ngộ độc liên quan đến vụ việc trên. Trong đó, có 5 ca bệnh nặng nhưng đang được các y, bác sĩ điều trị tích cực nên bệnh nhi có dấu hiệu khả quan hơn, diễn biến tốt hơn. Hai ca nặng thở máy tối qua thêm lọc máu, hiện huyết động tạm ổn.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chia sẻ:

“Nhận tin là chúng tôi huy động lực lượng chuẩn bị để tiếp nhận những trường hợp nặng vì bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức, điều trị, thu dung những trường hợp bệnh dịch như sốt xuất huyết, tay chân miệng... nên trong trường hợp cấp cứu hàng loạt, chúng tôi không bị động. Đây là những trường hợp khá nặng và diễn biến nhanh, chính vì vậy, việc tiếp nhận, nhận biết bệnh, thu dung, điều trị, theo dõi rất quan trọng để góp phần giảm thiểu tác hại”.

Thông tin thêm về trường hợp em bé 6 tuổi nhập viện vào trưa 2/5 trong tình trạng sốt liên tục, co giật, đã ngưng tim, bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định, khi vào Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh em bé đã được đã điều trị tốt, cấp cứu kịp thời nên có tim trở lại, sau đó bệnh viện tiến hành điều trị tích cực và nâng huyết áp, ổn định bệnh nhân và đưa về Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai:

“Chúng tôi đã tiếp nhận em bé và phải dùng thở máy, kháng sinh phổ rộng, hai thuốc nâng huyết áp, trợ tim. Chúng tôi phải tiến hành lọc máu ngay cho em bé để cố gắng lấy được độc chất từ máu để giúp em bé trở lại bình thường. Hiện tình trạng mạch hiệu, huyết áp của em bé tương đối ổn định”.

Ngoài tiếp nhận những ca chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh thì một số gia đình tự đưa con đi khám. 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã lập thêm 1 đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường bệnh để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm từ ngày 2-5, do đó, không quá tải.

Bác sĩ Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhận định, dù số ca nghi ngộ độc đang tăng nhưng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định sau khi nhập viện: “Đa phần người lớn, các trường hợp nhẹ và hiện tương đối ổn định hơn nhưng đối với trẻ em, có em diễn biến nặng, một số em trong nguy cơ phải theo dõi sát”.

Bác sĩ Trung cho hay, về dự phòng an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Đồng Nai cũng đã có biện pháp giám sát, kiểm tra, lấy mẫu, đánh giá tình hình các ca nhiễm và có chỉ đạo khắc phục sự cố. Đối với các bệnh viện, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường tiếp nhận, chủ động điều trị để phân loại điều trị, tránh bỏ sót tổn thương và bỏ sót những ca nặng dẫn đến nguy cơ cao.

“Trong trường hợp xấu hơn nữa, nếu có những ca nặng xảy ra, chúng tôi sẽ có nhiều phương án, chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến tỉnh, hoặc cần thiết thì sẽ chuyển bệnh nhân lên TP.HCM và có thể nhờ chuyên gia TP.HCM xuống hỗ trợ”, ông Trung nói.

Các y, bác sĩ của bệnh viện vẫn làm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho những nạn nhân của vụ việc này.

Mai Ngọc - Khánh Lộc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Xe điện, cần trạm sạc và nhiều hơn thế

Xe điện, cần trạm sạc và nhiều hơn thế

Những năm gần đây ở nước ta quá trình chuyển đổi phương tiện giao thông từ xe sử dụng nhiên liệu hoá thạch sang xe điện diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn không ít người tỏ ra chần chừ trước ý định thay đổi bởi những vướng mắc chưa được tháo gỡ, trong đó có việc hoàn thiện hạ tầng trạm sạc.

Ký ức 'mạng nhện'

Ký ức "mạng nhện"

Việc hạ ngầm cáp điện, cáp viễn thông đã giúp cho cảnh quan phố phường trở nên thông thoáng hơn, không còn hình ảnh những búi dây cáp viễn thông trên khắp các cột điện, những đường dây điện chạy dọc ngang trên đầu như mạng nhện. Đây thực sự là một nỗ lực rất lớn của thành phố trong thời gian qua...

Biệt thự trăm tuổi của quan Tổng đốc một thời

Biệt thự trăm tuổi của quan Tổng đốc một thời

Căn biệt thự cổ số 12 Ngõ Trạm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) từng là nơi ở của gia đình Tổng đốc Phạm Gia Thụy. Sau khoảng 100 năm tồn tại, đến nay công trình này vẫn còn giữ nguyên vẹn nhiều chi tiết cổ kính.

Thông minh dần đều

Thông minh dần đều

Việc điều chỉnh pha đèn theo tình hình giao thông thực là nhu cầu thiết yếu tại các nút giao, các trục giao thông có lưu lượng phương tiện đông đúc một chiều.

Đường Nguyễn Cảnh Dị, 10 năm vẫn chưa hết khổ

Đường Nguyễn Cảnh Dị, 10 năm vẫn chưa hết khổ

Đường Nguyễn Cảnh Dị, đoạn nối từ cầu Định Công vào khu đô thị mới Đại Kim (thuộc địa phận phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) là nỗi ám ảnh đã hơn 10 năm nay không chỉ với người dân sinh sống trong khu vực mà còn với mọi phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Nhiều người còn thơ ơ với diễn tập phòng cháy chữa cháy

Nhiều người còn thơ ơ với diễn tập phòng cháy chữa cháy

Gần đây liên tục xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Thực tế cho thấy người dân khi phát hiện cháy nổ thường lúng túng, thiếu kỹ năng để có thể ngăn chặn, hạn chế đám cháy ngay từ ban đầu.

Thực hiện Nghị quyết 43: “Giảm thuế VAT đồng loạt xuống 8% sẽ tốt hơn”

Thực hiện Nghị quyết 43: “Giảm thuế VAT đồng loạt xuống 8% sẽ tốt hơn”

Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15, nhiều ĐBQH đề nghị kiến nghị kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, xem xét chính sách thuế thu nhập cá nhân để kích thích tiêu dùng; xem xét mức giảm trừ gia cảnh; và hoàn thiện khung khổ pháp lý chi đầu tư công.