Đường tàu Hà Nội thu hút khách du lịch thế giới

Tác giả: Theo BBC News 28/10/2018 11:09:48

Trong vài năm vừa qua, khu vực đường tàu chạy qua phố cỏ Hà Nội đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trên thế giới...


Đường tàu phố cổ Hà Nội: khách du lịch đổ tới chụp hình

Được người Pháp bắt đầu xây dựng từ những năm 1880, các chuyến tàu chạy trên đường ray khổ một mét vận hành trên nhiều tuyến để chở hành khách và hàng hóa. Trong chiến tranh Việt Nam, nhiều phần của tuyến đường sắt Bắc - Nam đã bị bom Mỹ phá hủy. Ngày nay, tàu hỏa vẫn là một phương tiện giao thông có giá rẻ được nhiều người dùng.

Mặc dù lên hình đẹp, khu vực này khá là nguy hiểm: mỗi khi các chuyến tàu lăn bánh qua con phố hẹp, khách du lịch phải vội vàng dạt ra hai bên để được an toàn. Nhưng đối với nhiều người, cảm giác mạnh khi tránh đoàn tàu chạy nhanh chính là sự hấp dẫn.

Khách du lịch đến thăm quan đường tàu chạy qua khu phố cổ ở Hà Nội

Bao bọc bởi những ngôi nhà và quán cà phê san sát, đây là nơi các nhiếp ảnh gia du lịch có cơ hội nắm bắt vẻ quyến rũ độc đáo của đường tàu.

Đây cũng là cơ hội kinh doanh tốt cho các quán cà phê tạm đã mọc lên hai bên đường. Đối với người dân sống ở khu vực này, cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra như thường nhật, ngay bên cạnh và thậm chí trên cả đường ray khi tàu không chạy qua.

Tác giả: Theo BBC News 28/10/2018 11:09:48
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao